Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 31/01/2021 09:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng 31/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.
Dịch Covid-19: Sáng 31/1, ghi nhận thêm 14 ca mắc mới trong cộng đồng  

Dịch Covid-19: Sáng 31/1, ghi nhận thêm 14 ca mắc mới trong cộng đồng  

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 30/1 đến 6h ngày 31/1, Việt Nam ghi nhận 14 ca mắc mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Cụ thể, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021 (Mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu).
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.
Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến chiều 30/1 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Nhiều trường học trên địa bàn đã đề xuất Sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến, Sở cũng đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học trực tuyến ngay từ ngày 1/2.
Để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng, chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020 - 2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19. Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay