Hà Nội đồng ý cho học sinh trở lại trường từ 2/3

Thứ Bảy, 27/02/2021 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/2, UBND TP Hà Nội có công văn hoả tốc về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba). 
Dịch Covid-19: Nhiều tỉnh cho học sinh quay lại trường học tập trung từ ngày 1/3/2021

Dịch Covid-19: Nhiều tỉnh cho học sinh quay lại trường học tập trung từ ngày 1/3/2021

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đã ký công văn hỏa tốc về việc tổ chức cho học sinh đến trường học tập trung. Theo đó, trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông (Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông) và Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.
UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo đến các Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH và Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học.
Theo đó, UBND TP đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021.
UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và TP để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Cụ thể, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước ngày 1/3/2021. 
Chú thích ảnh

Các gia đình phải kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, và đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường. Khi đến trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải được đo thân nhiệt...
Thời gian qua, học sinh các cấp học tại Hà Nội đã học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết để phòng dịch Covid-19. 
Thảo Nhi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên