Hà Nội: Chưa bắt buộc người ngoại tỉnh vào thành phố phải tiêm phòng Covid-19

Hà Nội: Chưa bắt buộc người ngoại tỉnh vào thành phố phải tiêm phòng Covid-19

Thứ Ba, 21/09/2021 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, đến nay vẫn chưa có quy định bắt buộc người ngoại tỉnh muốn vào thành phố phải tiêm vaccine phòng Covid-19.
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép mở lại nhiều dịch vụ thiết yếu

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép mở lại nhiều dịch vụ thiết yếu

UBND thành phố Hà Nội hỏa tốc ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Từ 6h ngày 21/9 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới.
Theo đó, Hà Nội vẫn duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/ vào thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch; Duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư; tiếp tục kiểm soát chặt, không phát sinh chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Đường Chùa Bộc đã đông đúc trở lại sau khi Hà Nội tháo dỡ 39 chốt kiểm soát dịch ra, vào phân vùng 1 (vùng đỏ). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Thông tin đến báo chí, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, thành phố vẫn đang phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng nên người dân ngoại tỉnh cần cân nhắc trước khi đến Thủ đô. Ngoài ra, Hà Nội dù nới lỏng nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra/vào thành phố qua 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả chống dịch.
Những trường hợp người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, điều kiện đầu tiên là tỉnh đó không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Đến nay Hà Nội vẫn chưa có quy định bắt buộc người muốn vào thành phố phải tiêm vaccine phòng Covid-19.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh hoạ: TTXVN phát)
Với trường hợp người ở tỉnh, thành phố khác đưa, đón bệnh nhân đến các cơ sở khám, chữa bệnh tại Hà Nội, lễ tang, đi sân bay cần chuẩn bị các giấy tờ gồm: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm PCR âm tính virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày, đồng thời quét mã QR Code.
Với người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.
Hà Linh (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay