Hà Nội: 66,6% trường hợp lây nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

Thứ Năm, 16/04/2020 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, có 66,6% các trường hợp lây nhiễm được phát hiện đều không có triệu chứng, chỉ qua công tác xét nghiệm mới phát hiện được.
Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Từ kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.
"Trên địa bàn có 66,6% các trường hợp lây nhiễm phát hiện đều không có triệu chứng, qua công tác xét nghiệm mới phát hiện được. Vì vậy, tình hình dịch trên địa bàn TP còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các ca mắc mới hoặc ổ dịch phức tạp". Đó là nhận định của đại diện Sở Y tế Hà Nội tại hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội diễn ra chiều 15/4.
Cũng theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn hiện có 114 ca mắc, đã có 51 người khỏi bệnh, trong đó có 74 ca được phát hiện tại cộng đồng.
Về ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh), đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng ổ dịch này rất phức tạp với 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nhiều trường hợp có liên quan, trong đó có các nhân viên y tế. Vì vậy, dự báo trong thời gian tới có thể có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Chú thích ảnh
Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Hồng Hà – TTXVN
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC) đánh giá ổ dịch thôn Hạ Lôi hiện nay chưa lây sang thôn bên cạnh. Tuy nhiên, huyện Mê Linh cũng cần đánh giá nguy cơ từ nguồn lây nhiễm khác. Riêng huyện Mê Linh, tất cả các trường hợp có biểu hiện viêm đường hô hấp như ho, sốt, khó thở, đau họng, viêm phổi cần được coi như ca nghi ngờ. Do vậy, cần được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm phát hiện sớm dịch bệnh để khoanh vùng kịp thời.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS