Gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ đã tới TP HCM

Thứ Năm, 17/06/2021 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), đến 9 giờ 30 phút ngày 17/6, gần 1 triệu liều vaccine đã được vận chuyển hoả tốc từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN207.
Nhật Bản sẽ cấp 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam trong ngày 16/6

Nhật Bản sẽ cấp 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam trong ngày 16/6

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo nước này sẽ cung cấp trực tiếp và miễn phí 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 sản xuất trong nước theo giấy phép của hãng AstraZeneca Plc. (Anh) cho Việt Nam.
Đây là những lô vaccine Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.
Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội lúc 22 giờ ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh và nhân lực chuyên nghiệp để phục vụ loại hàng hóa y tế đặc thù này. Nhờ đó, lô vaccine đã kịp thời lên tàu bay ngay chuyến đi Tp. Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6 lúc 7 giờ.
Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính Phủ Việt Nam tiếp nhận lô vaccine này. Ảnh: TTXVN phát
Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới.

Hàng giờ, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.
Chuyến bay chở lượng vaccine này được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787; đồng thời, miễn toàn bộ cước phí.
Từ đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế; trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Diệp Anh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020