Dự báo thời tiết: Miền Bắc rét, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kèm thời tiết nguy hiểm

Thứ Ba, 14/04/2020 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/4, các tỉnh phía Bắc mưa nhỏ, trời rét.
Bắc Bộ trời rét, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Nam Trung Bộ

Bắc Bộ trời rét, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Nam Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 13/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Theo ứng dụng Envisoft của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), chất lượng không khí ở Bắc Ninh xấu nhất với số điểm quan trắc ở màu cam, đỏ nhiều hơn, riêng ở phường Châu Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh) lúc 3 giờ, chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức nguy hại (376), cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe; đến 5 giờ, chỉ số AQI giảm xuống 264-ở mức rất xấu.
Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 14/4
Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 17-21 độ C.
Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết hôm nay, du bao thoi tiet, dự báo thời tiết, thời tiết, không khí lạnh, thoi tiet hom nay, thời tiết 3 ngày tới
Bắc Bộ mưa rét
Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 18-22 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên từ 21-29 độ C, ở Nam Bộ từ 26-32 độ C.
Minh Nguyệt/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*