Đồng Nai đề xuất mua 6,2 triệu liều vaccine tiêm miễn phí cho người dân

Thứ Tư, 24/02/2021 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/2, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị đã có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh mua 6,2 triệu liều vaccine COVID-19, tiêm miễn phí cho 3,1 triệu người trên địa bàn tỉnh.
 Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, ngày 22/2, hơn 150 nghìn học sinh các cấp ở 346 đơn vị trường học trong toàn tỉnh Lai Châu đi học trở lại. Các học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Theo ông Phan Huy Anh Vũ, để chủ động giảm tỷ lệ người mắc, tử vong do COVID-19 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn, ngành Y tế đã đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương mua vaccine ngừa COVID-19, tiêm cho toàn dân (khoảng 3,1 triệu người tương đương với 6,2 triệu liều). Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách địa phương. 
Lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại sau thời gian cách ly 14 ngày. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại, Đồng Nai sau thời gian cách ly 14 ngày. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Sở Y tế Đồng Nai đề nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vaccine và các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong cả nước và trên thế giới, vaccine được coi là giải pháp hữu hiệu làm giảm tỷ lệ mắc, bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. 
Trước mắt, Sở Y tế đề xuất tiêm miễn phí cho người dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai để đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Lê Xuân/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay