Điều robot lùng sục nơi có tín hiệu hộp đen máy bay Ai Cập

Người dân Ai Cập thả hoa xuống biển, tưởng niệm các nạn nhân vụ máy bay MS804 trên bờ biển thành phố Alexandria. EPA/TTXVN

Điều robot lùng sục nơi có tín hiệu hộp đen máy bay Ai Cập

Thứ Tư, 01/06/2016 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 1/6, Ủy ban điều tra của Ai Cập cho biết một tàu tìm kiếm của hải quân Pháp đã thu được các tín hiệu được cho là phát ra từ một trong những hộp đen của máy bay A320 mang số hiệu MS804 rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5, khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Theo Bộ hàng không dân dụng Ai Cập, tàu hải quân Pháp phát hiện tín hiệu trên khi đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm mảnh vỡ của máy bay MS804 trên biển. Chiếc tàu này sử dụng các thiết bị có khả năng thu nhận âm thanh từ các hộp đen của chuyến bay.
Hiện một tàu khác mang theo các robot có thể lặn xuống đáy biển để lấy các hộp đen dự kiến sẽ tới khu vực được cho là hiện trường vụ tai nạn trong vòng một tuần nữa.


Vị trí máy bay Ai Cập rơi
Công tác tìm kiếm hộp đen chiếc máy bay xấu số đang được tăng cường. Trước đó, một số quan chức Ai Cập, phụ trách việc tìm kiếm máy bay cho biết hiện nay công tác tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay MS804 rơi trên Địa Trung Hải gặp nhiều khó khăn vì khu vực tìm kiếm rộng. Đặc biệt, chiếc hộp đen được định vị sơ bộ có thể nằm ở độ sâu hơn 4.000 mét dưới đáy Địa Trung Hải, trong khi tàu ngầm ROV của Hải quân Ai Cập chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa 3.200 mét.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên