Dịch COVID-19: Xuất hiện ca bệnh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 19/04/2020 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đến 18 giờ ngày 19/4, số ca mắc COVID-19 vẫn là 268, không có thêm trường hợp mắc mới. 
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.
Đồng thời, trong ngày 19/4 có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, đó là các bệnh nhân 156, 241; nâng tổng số người được điều trị khỏi lên 202 trường hợp. 
* Xuất hiện ca bệnh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2
Đối với trường hợp bệnh nhân 188 sau khi xuất viện ngày 16/3 đã có xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, theo Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sau khi xuất viện, bệnh nhân 188 đã được Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.
Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân COVID-19 số 151 và 207 điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) được công bố khỏi bệnh ngày 18/4. Ảnh: TTXVN
Ngày 17/4, bệnh nhân ho khan và hơi tức ngực, nên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến lấy mẫu. Ngày 18/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi. Hiện, tình trạng bệnh nhân ổn định, có triệu chứng ho khan nhẹ.
Liên quan đến các ca bệnh nặng, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 nặng, tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, không còn tình trạng chảy máu. Hiện, bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO. Đặc biệt, kết quả xét nghiệm bằng RT PCR của bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.
Bệnh nhân 19 hiện tỉnh táo, tiếp xúc được, không sốt; xét nghiệm lần gần đây nhất - ngày 15/4 của bệnh nhân này cho kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2; bệnh nhân đã dừng vận mạch.
Bệnh nhân 161 hiện đang thở máy không xâm nhập, chức năng thận bình thường, gọi hỏi bệnh nhân đã giao tiếp chậm.
Tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhờ vậy, các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công. Việt Nam là một trong 3 quốc gia trên thế giới có trên 200 trường hợp nhiễm COVID-19 trở lên, chưa có trường hợp tử vong.
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch và hướng dẫn của ngành y tế, không nên chủ quan, lơ là, tránh để tình trạng dịch có thể tiếp tục lây lan trong cộng đồng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay