Dịch COVID-19: Trở về từ Liên bang Nga, 125 công dân đã hoàn thành cách ly tập trung

Chủ Nhật, 01/11/2020 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/11, có 125 công dân ở 26 tỉnh, thành phố trở về từ Liên bang Nga, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn, tỉnh Quảng Ninh ngày 16/10 vừa qua đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) và được trở về nơi cư trú.
Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới được cách ly tại Bắc Ninh sau khi nhập cảnh

Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới được cách ly tại Bắc Ninh sau khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 28/10, Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay tại Bắc Ninh sau khi nhập cảnh.
Sau 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung, các trường hợp này sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định đã hướng dẫn công dân khi trở về địa phương phải thông báo cho các cơ quan chức năng biết; đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ, tạo điều kiện đưa công dân về địa phương thuận tiện, an toàn.
125 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN
125 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN
Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đang cách ly và điều trị cho 4 bệnh nhân COVID-19.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, người dân Nam Định bắt đầu có tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm khuyến cáo của cơ quan chức năng địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Tại những địa điểm công cộng tập trung đông người như chợ, khu vui chơi, các siêu thị, nhà hàng, quán ăn, nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ và khách hàng không đeo khẩu trang. Một số nơi có để bình nước sát khuẩn tay song cũng ít người sử dụng.
Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã có công văn yêu cầu, các địa phương, cơ quan chức năng, nhất là người dân nêu cao ý thức, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, công sở và trong cộng đồng.
Vũ Văn Đạt/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên