(Thethaovanhoa.vn) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, từ 18 giờ ngày 23/8 đến 6 giờ ngày 24/8 không có thêm ca mắc mới. Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.016 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 674 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (534 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).
Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 22/8 đến 6 giờ ngày 23/8 không có thêm ca mắc mới.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện nước ta có 568/1.016 trường hợp được công bố khỏi bệnh; 27 ca tử vong.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước có 39 người
âm tính 1 lần với với SARS-CoV-2; 49 người âm tính lần 2 và 28 người âm tính lần 3.
Cả nước hiện có 70.620 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 1.992 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.776 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 59.852 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trước diễn biến phức tạp của dịch
COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
Bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: TTXVN
Link tải Bluezone trên Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS:
https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
TTXVN