Dịch Covid-19: Hải Dương chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch

Dịch Covid-19: Hải Dương chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch

Thứ Ba, 02/03/2021 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định 679/QĐ-UBND về việc kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch.
Thêm 13 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly và 16 ca khỏi bệnh

Thêm 13 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly và 16 ca khỏi bệnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6h đến 18h ngày 1/3, Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc mới từ 2449 đến ca 2461. Trong đó có 8 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 5 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang.
Việc kết thúc cách ly xã hội thực hiện từ 0 giờ ngày 3/3.
Theo đó, 4 huyện, thị xã, thành phố gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, hai huyện Cẩm Giàng và Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 cho tới ngày 17/3/2021. Trong thời gian thực hiện theo Chỉ thị 15 các địa phương này sẽ dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Các địa phương nói trên cũng có trách nhiệm khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: làm đẹp, gội đầu, karaoke, quán bar, vũ trường… tiếp tục dừng hoạt động; các quán ăn không phục vụ tại chỗ.
Chú thích ảnh
Sinh viên đăng ký làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tạm dừng tới trường đến ngày 17/3 và tổ chức dạy học trực tuyến. Hải Dương cũng dừng việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn 4 địa phương này. Các hoạt động vận tải như: xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, nhà ga, bến xe khách; các bến ngang sông, bến phà được hoạt động nội tỉnh và hạn chế ra tỉnh ngoài.
Hải Dương yêu cầu các địa phương còn lại không cho phép tập trung quá 30 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game.
Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lư trú, nhà hàng, quán ăn, khu tập luyện thể thao, khu di tích sẽ do các địa phương quyết định có cho hoạt động hay không. Tại những địa phương này việc lưu thông trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn không còn bị hạn chế.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang Nguyễn Thành Vạn kiểm tra phòng chống dịch tại chốt kiểm dịch ở huyện. Ảnh: Tiến Vĩnh – TTXVN
Xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, nhà ga, bến xe khách; các bến ngang sông, bến phà được hoạt động nội tỉnh và liên tỉnh. Học sinh từ mầm non đến giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường và phải học trực tuyến đến hết ngày 17/3. Riêng học sinh khối 12 được phép đi học từ ngày 8/3/2021 nếu nhà trường đảm bảo tốt điều kiện phòng dịch.
Tính đến 17 giờ ngày 2/3, Hải Dương ghi nhận 673 ca bệnh, trong đó chỉ còn 376 trường hợp đang được điều trị ở các cơ sở y tế;  16.667 ca F1, trong đó còn 3.084 trường hợp đang cách ly tập trung. Các lực lượng chức năng đã lấy tổng cộng 457.882 mẫu xét nghiệm.
Mạnh Tú (TTXVN)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*