Dàn VĐV hướng dẫn tập thể dục tại nhà nâng cao sức khoẻ phòng dịch Covid-19

Thứ Bảy, 28/08/2021 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để việc tập luyện đạt được hiệu quả tối ưu, các chuyên gia, VĐV cũng khuyến cáo người dân nên lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng.
Hướng dẫn những bài tập thể dục ở nhà trong thời kỳ giãn cách xã hội

Hướng dẫn những bài tập thể dục ở nhà trong thời kỳ giãn cách xã hội

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố lớn, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng đề kháng cơ thể lại cần thiết hơn bao giờ hết.
Thực tế, việc tập thể dục tại nhà không hề phức tạp, người dân có thể tập rất nhiều bài tập đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao, đơn cử như việc nhảy dây, leo cầu thang, những bài tập vận động, chống đẩy, đi bộ, tập cơ bụng…
Thời gian qua, Tổng cục Thể dục thể thao đã tiến hành thu thập và xây dựng các bài tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Hiện, các bài tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe được đăng tải trên Trang tin điện tử Thể dục thể thao của Tổng cục.
Hàng chục video clip với hàng trăm bài tập, động tác hướng dẫn như: Gập bụng, chạy tại chỗ, nhảy nâng cao gối, plank…, những bài tập này đa phần gồm những động tác đơn giản, có thể tập luyện tại nhà, không cần thiết bị bổ trợ...
Theo các chuyên gia, tập luyện thể dục thể thao giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, tấn công nhanh hơn các loại virus xâm nhập. 
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.
Thảo Nhi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay