Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ giãn cách ghế trên các chuyến bay từ Đà Nẵng 

Chủ Nhật, 13/09/2020 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị bỏ giãn cách trên các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng từ 0h ngày 13/9/2020.
Dịch COVID-19: Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

Dịch COVID-19: Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

Ngày 11/9, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở vừa ban hành công văn hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh khi đi học trở lại.
Văn bản của Cục Hàng không Việt Nam cho hay, triển khai công văn số 8777/CV-BGTVT-VT ngày 6/9/2020 của Bộ Giao thông Vận tải về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không Việt Nam triển khai ngay các chuyển bay thường lệ đến và đi từ Đà Nẵng từ ngày 7/9/2020, đảm bảo tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc giãn cách ghế trên các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng.
Cho đến nay, sau 5 ngày khai thác, các chuyến bay đều có hệ số sử dụng ghế cao, đặc biệt là các chuyến bay từ Đà Nẵng hầu hết bán hết số chỗ được phép mở bán (tỷ lệ mở bán 60 - 70% số ghế tùy chủng loại tàu bay).
Chú thích ảnh
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ giãn cách
Sau khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đã được kiểm soát, thành phố Đà Nẵng đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 11/9/2020, đồng thời Tp. Hồ Chí Minh cũng đã bỏ việc xét nghiệm nhanh toàn bộ hành khách đến từ Đà Nẵng tại sân bay. 
Như vậy, việc tiếp tục duy trì giãn cách ghế trên tàu bay đối với các chuyến bay là không cần thiết, gây thiệt hại không nhỏ đối với các hàng không trong khi không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Nhằm tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép dỡ bỏ giãn cách ghế trên các chuyến bay chở khách xuất phát từ Đà Nẵng, hiệu lực từ 0h ngày 13/9/2020.
Các yêu cầu khác về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như đeo khẩu trang, khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone cũng như các biện pháp phòng, chống dịch khác vẫn đảm bảo.
Quang Toàn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay