Công ty nước sạch sông Đà ngừng cung cấp nước trên địa bàn Hà Nội

Thứ Tư, 20/11/2019 22:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vừa phát đi thông báo số 539/2019/TB-Viwasupco tới các đơn vị thứ cấp về việc dừng cấp nước do sự cố đường ống.
Hà Nội thông tin về mức chênh lệch lớn giữa giá nước sông Đà với sông Đuống

Hà Nội thông tin về mức chênh lệch lớn giữa giá nước sông Đà với sông Đuống

Ngày 12/11, tại buổi Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến an ninh nguồn nước tại các nhà máy nước sạch, cũng như việc truyền dẫn cung cấp nước sạch cho người dân, nhất là sau khi xảy ra sự cố nguồn nước dẫn vào Nhà máy nước sông Đà bị nhiễm dầu
Thời gian dừng cấp nước từ 17h ngày 20/11 đến 3h ngày 21/11. Nguyên nhân của việc dừng cấp nước được Viwasupco cho biết, tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà của Công ty đang gặp sự cố rò rỉ tại km 25+ 500 trên Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Chú thích ảnh
Nước sạch được bơm vào xe téc nước từ Nhà máy nước Hạ Đình đến cung cấp cho các khu dân cư. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Đông, đơn vị mua nước của Viwasupco sau đó bán lại cho người dân cho biết, sự cố trên sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới các hộ dân đang sử dụng nguồn nước sạch sông Đà trên địa bàn quận Hà Đông.
Tuy nhiên, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Đông sẽ thực hiện dùng những nguồn nước dự phòng, cấp bổ sung cho các khu vực có nguy cơ bị thiếu nước. Đơn vị cam kết không để thiếu nước, mất nước trên địa bàn quận trong thời gian chờ Viwasupco khắc phục sự cố.

Đường ống nước sông Đà đã hơn 20 lần bị vỡ, rò rỉ do nhiều nguyên nhân. Để đảm bảo nguồn nước cho người dân nội đô sinh hoạt, sản xuất, thành phố Hà Nội đã thực hiện khởi công dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2 vào tháng 10/2015, nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành như dự kiến.
Mạnh Khánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên