Cộng đồng mạng bênh vực Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Cái kết là cái kết đẹp'

Thứ Ba, 02/03/2021 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh thừa nhận anh không hoàn toàn đỡ được cháu bé, nhưng cộng đồng mạng phân tích video và cho rằng việc này rất may mắn, đồng thời lên tiếng bênh vực anh.
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký, ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Câu chuyện “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội những ngày qua khiến dư luận xôn xao. Đám đông như được truyền cảm hứng bởi hành động đẹp của Nguyễn Ngọc Mạnh.
VIDEO Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ em bé gây phản ứng trái chiều:
Nhưng tối 2/3, nhiều ý kiến cho rằng Nguyễn Ngọc Mạnh không thực sự đỡ được bé gái. Trên mạng xã hội, anh Mạnh đăng tải một video dài 30 giây và chia sẻ: “Thông qua video, mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.
Thế nhưng, đám đông đều đứng về phía Nguyễn Ngọc Mạnh. Một ý kiến phân tích: “Bé rơi từ tầng 12, theo tính toán sơ qua trọng lượng khi đó tầm 300-400kg, sẽ không ai có thể bắt dính được, phải rơi ra khỏi tay.
Anh Mạnh đúng thật là người hùng và bé sống sót là điều thần kỳ. Anh Mạnh đỡ được phần từ đầu đến lưng của bé vô tình khiến mông của bé tiếp xúc với mái tôn trước tiên và đây là yếu tố then chốt giúp bé sống sót. Nếu anh Mạnh đỡ được toàn phần cháu bé thì tôi e rằng cả 2 đều bất an”.
Bé gái 2 tuổi rơi tầng 12, Siêu nhân cứu bé gái, Người hùng cứu bé gái, Nguyễn Ngọc Mạnh, Nguyễn Ngọc Mạnh facebook, Bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư, nguyen ngoc manh, bé gái rơi từ tầng 12 chung cư giờ ra sao
Anh Mạnh thừa nhận không đỡ được hoàn toàn em bé nhưng cộng đồng mạng bênh vực
Tài khoản Ngô Vân Anh bình luận: “Xem lại clip thấy anh không bắt được hoàn toàn cháu bé, cái này đúng thật kỳ tích. May mắn, anh tiếp xúc vừa đủ để cứu cháu bé.
Thực tế, quan sát cách anh đón cháu bé, tôi thực sự thấy sự may mắn nhân lên gấp đôi. Nếu anh đứng thẳng người và đưa hai tay đón cháu thì đều rất nguy hiểm cho anh và cho cháu...
Lòng dũng cảm và phản ứng nhanh cũng như sự may mắn đã làm nên tất cả trong câu chuyện cảm động này”.
“Bạn không cần phải giải thích với cộng đồng mạng làm gì. Hành động đưa tay ra đỡ của bạn là đáng ngưỡng mộ rồi. Không ai trong hoàn cảnh đó cũng đủ dũng cảm như bạn. Huống chi tay bạn đã đỡ được 1 phần lực rơi rồi. Cảm ơn bạn”, tài khoản tên Trung Bui động viên.
Tài khoản Anh Hoàng cũng cổ vũ: “Em làm rất tốt Mạnh à, riêng hành động của em đã để bao người cảm phục. Như rất nhiều các bạn nói, e không phải lăn tăn bất cứ điều gì. Trong 10.000 người ủng hộ em thì cũng sẽ có 1,2 người ích kỷ, không đáng làm em phiền lòng nhé”.
Crystal Nguyễn khẳng định: “Sự thật là người hùng thì vẫn mãi là người hùng. Có bao người trong trường hợp đó phản xạ nhanh và dũng cảm như vậy”.
VIDEO "Người hùng" nói gì sau khi cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư (VNEWS):
“Tôi chẳng quan tâm đến đỡ được hay không, tôi chỉ quan tâm đến nhân cách và hành động của bạn. Cử chỉ đẹp, dũng cảm, nhanh trí là điều không ai có thể phủ nhận được. Xem clip tua chậm không nhờ lực cản 1 phần cánh tay thì bé gái không thể bị thương nhẹ vậy đâu. Có lòng thì trời không phụ”, tài khoản Nam Hoàng viết.
Diễn viên kiêm đạo diễn Đức Thịnh bày tỏ: “Cái kết là cái kết đẹp. Cháu an toàn, phần nguy hiểm nhất của cơ thể do có sự tác động của Mạnh. Hành động của Mạnh cũng đã nói lên con người Mạnh quả cảm ra sao. Với nhiều sự phân tích khoa học logic thì Mạnh không bắt gọn bé cũng nhờ trời, chứ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Và không biết hậu quả đến nhường nào với cộng đồng mạng này, khi mọi phân tích khoa học đều chỉ ra là hai chú cháu đều nguy hiểm hơn rất nhiều nếu Mạnh ôm gọn bé trong tay”.
An Nhiên (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay