Chiêm ngưỡng siêu xe Rolls-Royce đắt nhất thế giới

Thứ Năm, 01/06/2017 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay cả khi bạn đủ khả năng để mua chiếc siêu xe mà hãng Rolls-Royce vừa giới thiệu có thể là mẫu ô tô đắt giá nhất lịch sử thì bạn vẫn không thể sở hữu nó vì một số lý do.
Cụ thể, theo tiết lộ của Rolls-Royce, chiếc xe có tên "Sweptail” này chỉ được sản xuất một chiếc duy nhất theo đơn đặt hàng của một vị khách hàng đặc biệt và nó sẽ không được bán ra thị trường.
Chú thích ảnh
Phần đầu xe "Sweptail" với tấm tản nhiệt cỡ lớn.
Rolls-Royce không xác nhận mức giá chính xác cho “Sweptail” nhưng Giám đốc Điều hành Torsten Müller-Ötvös cho biết chiếc xe “căn bản là đắt đỏ” và nó “có lẽ là mẫu xe đời mới đắt nhất từ trước tới nay”.
Báo Telegraph (Anh) đưa tin giá trị của "Sweptail” vào khoảng 12,9 triệu USD. Tuy nhiên thật khó để có thể xác định đây có phải chiếc xe ô tô đời mới đắt nhất trong lịch sử hay không bởi vì rất nhiều mẫu xe thiết kế riêng như vậy đều không được tiết lộ giá.
Chú thích ảnh
Đuôi xe có thiết kế vút nhọn như mũi của một con thuyền.
Hiện nay, xe Koenigsegg CCXR giá 4,8 triệu USD hay xe Lamborghini Veneno Roadster giá 4,5 triệu USD đều là những mẫu xe thuộc top đầu bản danh sách siêu xe xa xỉ. Những chiếc ô tô cổ hoặc được sưu tập lâu năm thường có giá bán đấu giá cao hơn, lên tới 30 triệu USD.
Hãng xe siêu sang Rolls-Royce quyết 'moi tiền' đại gia Việt Nam

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce quyết 'moi tiền' đại gia Việt Nam

Hãng xe Anh quốc, thuộc sở hữu của hãng mẹ BMW, có kế hoạch tăng 14% doanh số trong vòng 5 năm, cũng như tăng số lượng khách hàng đại gia tại Thái Lan và Việt Nam.
“Sweptail” được Rolls-Royce đặc biệt tập trung vào phần thiết kế thay vì các tính năng công nghệ. Vị khách giấu tên đã yêu cầu một chiếc xe “có một không hai” mang hơi hướng của những chiếc Rolls-Royce lừng lẫy hai thập niên 1920 – 1930.
Ngoài ra, chủ nhân của chiếc xe cũng muốn siêu phẩm của mình mang dáng dấp của một du thuyền sang trọng. Vì thế mà “Sweptail” có một tấm tản nhiệt cỡ lớn (to nhất trong các dòng xe Rolls-Royce hiện đại) và phần đuôi xe với thiết kế cong nhọn như đuôi của một con thuyền. (Xem video dưới)
Đặc điểm nổi bật nhất của “Sweptail” là lớp trần xe bằng kính, dễ dàng quan sát cảnh vật bên ngoài. Chủ nhân của siêu xe đã chọn những vật liệu đặc biệt như gỗ mun và gỗ hồ đào Guinea để làm phần nội thất. Toàn bộ quá trình thiết kế và chế tạo chiếc xe này kéo dài trong 4 năm.
Trước đây, hãng Rolls-Royce đã chế tạo ra nhiều mẫu xe theo yêu cầu riêng của khách hàng nhưng với chiếc “Sweptail” thì nó “hoàn toàn là một phạm vi mới”.
Theo Xuân Chi - Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay