Cảnh giác với một đối tượng lân la rủ học sinh lên xe máy tại các trường học ở Hà Nội

Thứ Tư, 10/06/2020 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm xuất hiện một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường học trong giờ tan học, nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền. Lực lượng chức năng nghi đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với các học sinh.
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học

Sau vụ việc cây phượng vĩ bật gốc vào sáng 26/5 tại Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, đặc biệt là rà soát lại hệ thống cây xanh để phòng chống tai nạn thương tích.
Theo lực lượng chức năng, đối tượng nghi vấn có đặc điểm: là nam giới khoảng 35-40 tuổi, cao từ 1,67m - 1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần dài tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đỏ (đời xe 2009), biển kiểm soát (loại 4 số) được dán decal hình bướm vàng che biển.
Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa truy tìm đối tượng, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ tại cổng các trường học trong các giờ tan học.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị Ban giám hiệu các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn quận thông báo tới các giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện với người lạ mặt, không đi theo họ và cảnh giác.

Thông báo cho các phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh (đặc biệt đối với học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở) tránh để các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu lực lượng bảo vệ tại các trường học tăng cường quản lý người ra vào trường học, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn cần thông báo cho Công an phường sở tại.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên