Các quận nội thành Hà Nội đã hết 'khổ' vì rác

Chủ Nhật, 19/07/2020 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tính tới chiều 18/7, các quận trung tâm TP Hà Nội đã không còn rác tồn đọng nhưng với các quận, huyện khác dự kiến phải đến ngày mai mới thu gom được hết số rác thải ùn ứ.
Hà Nội: Ngăn chặn nguy cơ lây truyền HIV/AIDS trong cộng đồng

Hà Nội: Ngăn chặn nguy cơ lây truyền HIV/AIDS trong cộng đồng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, tính đến tháng 7/2020, địa bàn thành phố có trên 29.000 người nhiễm HIV/AIDS; trong đó có hơn 23.000 người còn sống, số người nhiễm HIV phát hiện mới chủ yếu là nam giới...
Chú thích ảnh
(Ảnh: TTXVN)
Tối 18/7, thông tin nhanh về tình hình vận chuyển rác thải tồn đọng khu vực nội thành Hà Nội, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Từ 13h ngày 17 đến 18h ngày 18/7, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) đã tiếp nhận 7.292 tấn rác thải từ các quận, huyện chuyển về.
Chú thích ảnh
Tính tới chiều 18/7, các quận trung tâm TP Hà Nội đã không còn rác tồn đọng (Ảnh: TTXVN)
Trong đó ngày 18/7, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã tiếp nhận 3.152 tấn rác thải (2.088 tấn từ 12 quận nội thành và 1.064 tấn từ 5 huyện: Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Sóc Sơn). Hiện, 5 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân không còn rác thải tồn đọng.
Chú thích ảnh
Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (Hà Nội) hoạt động trở lại sau 4 ngày (Ảnh: TTXVN)
Khu xử lý chất thải Nam Sơn, ở huyện Sóc Sơn nếu chạy hết công suất cũng chỉ tiếp nhận được 6.500 tấn rác/ngày đêm.

Trước đó, khu xử lý rác này không thể hoạt động trong gần 4 ngày do bị một số hộ dân chặn liên quan tới những vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng, di dời dân khỏi vùng ảnh hưởng. Đến chiều hôm kia, bãi rác Nam Sơn mới tiếp nhận rác trở lại, sau cuộc đối thoại với lãnh đạo thành phố Hà Nội với các hộ dân liên quan.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*