Ca tử vong không rõ nguyên nhân tại Hà Nội đã có kết quả âm tính với SARS - COV - 2

Thứ Bảy, 29/02/2020 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, chiều 29/2, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.X.Q. (được phát hiện tử vong đêm 28/2/2020 tại quận Bắc Từ Liêm) đã cho kết quả âm tính với SARS - CoV - 2.
Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một người Việt nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một người Việt nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc

Ngày 29/2, thông tin về trường hợp một công dân Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước. 
Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông nói trên để xét nghiệm và đưa thi thể về Bệnh viện 198.
Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch COVID-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm COVID-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.
Tử vong không rõ nguyên nhân tại Hà Nội, kết quả âm tính với SARS - COV - 2, COVID-19
Kết quả xét nghiệm của ca tử vong tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội âm tính với virus SARS-CoV-2

N.X.Q. được phát hiện tử vong không rõ nguyên nhân khoảng 23 giờ ngày 28/2/2020 tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người này 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà 10 ngày qua. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.
Tử vong không rõ nguyên nhân tại Hà Nội, kết quả âm tính với SARS - COV - 2, COVID-19
Tuyết Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên