Ca nghi mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 04/01/2021 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế chiều ngày 4/1 cho hay kết quả xét nghiệm khẳng định lại cả 2 mẫu của trường hợp nghi mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là âm tính với SARS-CoV-2.
Người Ấn Độ du lịch Mỹ để tiêm vaccine COVID-19

Người Ấn Độ du lịch Mỹ để tiêm vaccine COVID-19

Khi Jignesh Kumar Patel tình cờ nhận được tờ rơi về gói du lịch vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ vào đầu tháng này, anh lập tức đăng ký và trở thành một trong hàng trăm khách du lịch khác có cùng mục đích.
Liên quan thông tin một trường hợp sống tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về có biểu hiện nghi mắc COVID-19, Bộ Y tế cho biết trường hợp này đã có kết quả âm tính.
Thông tin từ Bộ Y tế chiều ngày 4/1 cho hay kết quả xét nghiệm khẳng định lại cả 2 mẫu của trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2. 
Trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 trước đó là ông N.V.P. (SN: 1956) cán bộ hưu trí ngụ tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về ông đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi mắc COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực Lô E, Lò Gốm (Phường 7, Quận 6, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: TTXVN
Được biết, trước đó ông P đi Sa Pa từ ngày 24/12/2020 đến 27/12/2020. Trong chuyến đi này, bệnh nhân di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội bằng máy bay sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa, Lào Cai theo đoàn 20 người.
Sau khi tham quan Sa Pa ông di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TP Hồ Chí Minh. Sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông di chuyển bằng ô tô về nhà.
Ngày 28/12/2020 ông V.P. xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống.

Ngày 29/12/2020 bệnh nhân đến khám tại một phòng khám được kê tòa về nhà điều trị. Đến ngày 31/12/2020 bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 7A. Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện người bệnh đang được cách ly theo dõi.
Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Sức khỏe và Đời sống
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên