Bệnh nhân cần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi chuyển điều trị ở Cần Thơ

Chủ Nhật, 04/07/2021 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn khi tiếp nhận chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, chiều 4/7, Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ đã ra thông báo tăng cường rà soát cộng đồng và khai báo y tế.
Cập nhật dịch Covid-19 trưa 4/7: Nhân viên y tế dương tính, một bệnh viện ở TP.HCM tạm ngưng khám, chữa bệnh

Cập nhật dịch Covid-19 trưa 4/7: Nhân viên y tế dương tính, một bệnh viện ở TP.HCM tạm ngưng khám, chữa bệnh

Ngày 4/7, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này tạm thời ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh do có nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.
Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19 thông báo đến tất cả người dân, đi, về từ các địa phương đã có dịch được Bộ Y tế công bố khi đến Cần Thơ phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và tình trạng sức khỏe hàng ngày với chính quyền địa phương và cơ quan y tế, hạn chế việc di chuyển, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Đối với các trường hợp bệnh nhân có nhu cầu cấp bách bắt buộc phải chuyển tuyến điều trị bệnh tại Cần Thơ, thì bệnh nhân chủ động liên hệ các bệnh viện cần đến để được hướng dẫn, tiếp nhận và phải tuân thủ khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính trước khi vào thành phố Cần Thơ, trừ các trường hợp cấp cứu khẩn cấp không có điều kiện xét nghiệm COVID-19.
Chính quyền địa phương, các trạm Y tế xã, phường, thị trấn khẩn trương tổ chức xác minh thực tế từng trường hợp đi từ các tỉnh về Cần Thơ, tập trung khai thác yếu tố dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất. Cập nhật danh sách tất cả các trường hợp, tình trạng xác minh, tình trạng xử lý, ghi rõ thời gian bắt đầu theo dõi lên hệ thống quản lý dân cư tại từng xã, phường, thị trấn hàng ngày, để trung tâm dữ liệu ngành y tế theo dõi, xử lý.
Chú thích ảnh
Test xác định virus SARS-CoV-2
Khuyến cáo tất cả người dân không tập trung quá 10 người, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế, kể cả những người đã được tiêm ngừa COVID-19, cập nhật các thông tin phòng, chống COVID-19 trên website: https://soytecantho.vn hoặc https://cdccantho.vn
Tính đến chiều 3/7, Cần Thơ ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19 (34 trường hợp đã được điều trị khỏi). Cần Thơ cũng đã tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho trên 40.000 người.
Thu Hiền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay