Bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Cần Thơ: Không có chuyện 'nhờ vả'

Thứ Hai, 13/09/2021 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bé gái tên P.K.T. (sinh năm 2008, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) dù chưa đủ tuổi theo quy định nhưng vẫn được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.
Các nước tiêm kết hợp hai mũi vaccine Covid-19 như thế nào?

Các nước tiêm kết hợp hai mũi vaccine Covid-19 như thế nào?

Việc tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 đang được xem là một giải pháp tối ưu giúp đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Một số quốc gia đang từng bước cho phép tiêm mũi thứ hai bằng loại vaccine khác với mũi đầu tiên.
Trao đổi với báo chí về việc này, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, khẳng định không có chuyện “nhờ vả” trong việc bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Giấy xác nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 của bé gái 13 tuổi
Trước đó, trên Facebook xuất hiện hình ảnh phiếu tiêm vaccine của bé T. được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện việc bé được tiêm vắc xin Pfizer là do “nhờ vả” đối với tổ trưởng tổ tiêm chủng ở địa phương. Thông tin nhanh chóng gây bức xúc, bàn tán trên mạng xã hội.
Chiều 13/9, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, khẳng định, P.K.T. là cháu ruột của một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt và sống chung nhà với người này từ nhỏ. Nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch nên người thân ở chung nhà được ưu tiên tiêm vaccine. Tùy từng loại vaccine mà nhà sản xuất có quy định có thể tiêm cho trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên. 
Theo ông Giang, Sở Y tế đã phân bổ vaccine cho 10 điểm tiêm, gồm 9 quận, huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các điểm này chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận vaccine và tổ chức tiêm cũng như trường hợp nào được tiêm theo chương trình tiêm chủng.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay