Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Thứ Bảy, 12/12/2020 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày cuối tuần (12/12), khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng, trời ấm dần, nhiệt độ tăng cả ngày và đêm, cao nhất trên 26 độ C.
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ rét và khô, Nam Bộ có mưa trái mùa

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ rét và khô, Nam Bộ có mưa trái mùa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/12, các tỉnh, thành phố phía Bắc trời rét, ngày nắng hanh khô.
Tuy nhiên, lớp sương mù dày khiến bụi không thể khuếch tán lên cao nên không khí bị ô nhiễm nặng. Các chuyên gia môi trường khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe bằng việc hạn chế các hoạt động ngoài trời, đóng cửa sổ và đeo khẩu trang chống bụi khi ra đường.
Miền Trung, Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, người dân đề phòng trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa, thời gian mưa tập trung chủ yếu về chiều với lượng mưa không lớn. Tuy vậy, mưa cùng với triều cường dâng cao dễ gây ngập úng ở những vùng trũng thấp ven biển Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh. 
Trên biển, Bắc Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió Đông cấp 3. Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 3-5.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dự báo các khu vực ngày và đêm 12/12: Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 23-26 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi; phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi 27-29 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay