Việt Nam đấu Australia: Tiến Linh, Văn Toàn sẽ vắng mặt

Thứ Hai, 17/01/2022 12:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn không may mắn như người đồng đội Hoàng Đức là có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19, đồng thời hoàn tất thời gian cách ly như quy định để kịp làm thủ tục sang Australia thi đấu vào ngày 27/1 tới.
Hoàng Đức sắp hội quân với tuyển Việt Nam, Văn Toàn chờ thêm 2 ngày

Hoàng Đức sắp hội quân với tuyển Việt Nam, Văn Toàn chờ thêm 2 ngày

Sau khi có kết quả âm tính với Covid-19, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày mai (17/1). Trong khi đó, Văn Toàn sẽ chờ thêm khoảng 2 ngày nữa.
Chuẩn bị cho trận đấu lượt về với Australia trên sân AAMI Park lúc 16h10 (giờ Việt Nam) ngày 27/1 tới, đội tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ lên đường sang nước bạn vào ngày 21/1 với lộ trình bay từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 16h00, đến 21h00, toàn đội bay tiếp sang Melbourne (Australia).
Chuyến bay thẳng dự kiến kéo dài 8 tiếng và đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại Australia khoảng 5h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/1.
Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 5 ngày làm quen thời tiết ở Australia trước khi thi đấu với đội chủ nhà.
bóng đá Việt Nam, dtvn, Việt Nam vs Úc, Văn Toàn, Tiến Linh, Hoàng Đức, Park Hang Seo, DTVN, vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Trung Quốc, VFF
Tiến Linh sẽ vắng mặt khi đội tuyển Việt Nam làm khách trước Australia.Ảnh: FAT
Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR lần thứ ba âm tính và kết thúc 10 ngày cách ly tại địa phương từ hôm qua (16/1), sáng nay tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội, xét nghiệm thêm một lần nữa, kịp làm visa đợt cuối để hoàn tất thủ tục xin nhập cảnh vào Australia.
Nếu không có gì thay đổi Hoàng Đức có thể tập luyện cùng toàn đội từ chiều nay nhưng giáo án tập luyện có thể sẽ khác, tùy thuộc vào việc đánh giá sức khỏe của các bác sỹ đối với tiền vệ này do vừa hồi phục sau thời gian nhiễm COVID-19.
Trong khi đó, theo quy định, thời gian hai tuyển thủ Việt Nam còn lại mắc COVID hiện phải cách ly là Văn Toàn đến 21/1 và Tiến Linh (24/1).
Vì vậy, sẽ chỉ có Văn Toàn là còn cơ hội hội quân cùng đội tuyển Việt Nam nếu có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 20/1.
Nhưng ngay cả khi có kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR sau nhiều lần test nhanh và được công bố khỏi bệnh, kết thúc cách ly ngày 20/1 tới thì việc Văn Toàn kịp làm visa để lên đường sang Australia một ngày sau đó cùng toàn đội cũng không cao.
Chính vì thế, HLV Park Hang Seo đã lường trước khả năng không có sự phục vụ của cả Tiến Linh lẫn Văn Toàn trong trận đấu tới và sẽ để bộ đôi này ở lại Hà Nội tập luyện cùng Quế Ngọc Hải, người bị treo giò khi làm khách tại Australia.
Quyết định sẽ được đưa ra khi HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký thi đấu trận gặp Australia trong ít ngày tới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi