Tiền đạo Tiến Linh dương tính với Covid-19

Tiền đạo Tiến Linh dương tính với Covid-19

Thứ Năm, 13/01/2022 10:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đúng vào ngày ĐT Việt Nam tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á thì HLV Park Hang Seo phải nhận tin không vui khi tiền đạo Tiến Linh bị thông báo dương tính với Covid-19.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh lọt TOP 10 bàn thắng đẹp nhất. Hà Nội ra mắt ngoại binh châu Âu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh lọt TOP 10 bàn thắng đẹp nhất. Hà Nội ra mắt ngoại binh châu Âu

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tiến Linh lọt Top 10 bàn thắng đẹp nhất. Hà Nội ra mắt ngoại binh châu Âu.
Kết quả của Tiến Linh được xác nhận vào sáng nay (13/1), sau khi tiền đạo này thực hiện xét nghiệm vào sáng qua (12/1) trước khi bay ra tập trung cùng ĐT Việt Nam tại Hà Nội.
Tiến Linh là trường hợp dương tính với Covid-19 thứ 3 của ĐT Việt Nam trong tuần này. 2 trường hợp bị nhiễm trước đó là Văn Toàn và Hoàng Đức đều đang thực hiện tự cách ly y tế tại nhà với tình trạng sức khoẻ ổn định.
Tiến Linh, Văn Toàn và Hoàng Đức đều đã được tiêm mũi thứ 3 vào đầu tháng này sau khi cùng ĐT Việt Nam trở về từ AFF Cup 2020.
Chú thích ảnh
Tiến Linh là chân sút số một của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với 7 bàn thắng. Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN
Trường hợp dương tính mới nhất với Covid-19 của ĐT Việt Nam sẽ khiến HLV Park Hang Seo vô cùng đau đầu, vì Tiến Linh đang là chân sút số một của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với tổng cộng 7 bàn.
Cụ thể, Tiến Linh đã ghi 5 bàn ở vòng loại thứ 2, bao gồm các pha lập công vào lưới UAE (2 bàn), Malaysia (1 bàn), Indonesia (2 bàn). 
Sang đến vòng loại thứ 3, Tiến Linh đã chọc thủng lưới Trung Quốc và Oman trong 2 trận diễn ra vào tháng 10/2021. Như vậy, Tiến Linh đã cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất một vòng loại World Cup của cựu tiền đạo Lê Công Vinh. 
Cách đây 10 năm, Công Vinh cũng ghi 7 bàn ở vòng loại World Cup 2014. Khi đó, Công Vinh trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất ở tổng thể một vòng loại World Cup trong lịch sử.
Trong danh sách ĐT Việt Nam tập trung hôm nay có 5 người là Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Hồ Thanh Minh (Huế) thì đã có tới 2 ca dương tính với Covid-19 là Văn Toàn và Tiến Linh.
Hiện tại chưa rõ 2 cầu thủ này kịp bình phục để tham gia ĐT Việt Nam khi toàn đội lên đường sang Australia vào ngày 21/1 sắp tới hay HLV Park Hang Seo sẽ phải triệu tập thêm vài tiền đạo khác để thay thế vị trí của Tiến Linh và Văn Toàn.
 
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi