HLV Park Hang Seo triệu tập gấp Phi Sơn và Văn Đại

Thứ Năm, 13/01/2022 12:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngân Văn Đại cùng Trần Phi Sơn là những cầu thủ mới nhất được HLV Park Hang Seo bổ sung vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với Australia và Trung Quốc sắp tới.
Tuyển Việt Nam hội quân cho guồng quay mới

Tuyển Việt Nam hội quân cho guồng quay mới

Ngày mai (13/1), đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu với đội tuyển Australia và Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang Seo sẽ chưa có được sự phục vụ của Văn Toàn và Hoàng Đức khi 2 cầu thủ này dương tính với Covid-19.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14/1).
Hai cầu thủ này là giải pháp về nhân sự cho đội tuyển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và cũng đã có 3 cầu thủ trong danh sách triệu tập ban đầu được phát hiện dương tính với COVID-19 gồm Văn Toàn, Hoàng Đức và Tiến Linh.
Ba cầu thủ này đang thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ  có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.
Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên Virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.
Trước đó, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 30 cầu thủ với nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, đồng thời bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh.
Sự trở lại của Hữu Tuấn, Đức Chiến, Văn Vũ, Tuấn Hải hay Hùng Dũng là rất đáng chờ đợi. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến HLV Park Hang Seo đối diện với những khó khăn nằm ngoài mong muốn.
 
bóng đá Việt Nam, dtvn, Việt Nam vs Úc, Park Hang Seo, Việt Nam vs Trung Quốc, Tiến Linh, Văn Toàn, Hoàng Đức, VFF, Covid-19, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp khó với lực lượng của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF
Theo kế hoạch, chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BHL đã chuẩn bị các phương án dự phòng về nhân sự để có thể chủ động trong mọi tình huống.
Đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng một tuần tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận đấu lượt về với đội chủ nhà tại Melbourne ngày 27/1.
Một ngày sau trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo quay lại Hà Nội chuẩn bị tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2, tức mồng 1 Tết Nhâm Dần.
Theo quy định của Australia, cầu thủ của đội tuyển Việt Nam phải tiêm hai mũi vác xin, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước đó mới được nhập cảnh.
Chính vì vậy, chỉ Hoàng Đức là có hy vọng kịp bình phục để lên đường trong khi Văn Toàn cùng Tiến Linh gần như chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với Australia ngày 27/1 tới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi