HLV Park Hang Seo: ‘Đội tuyển Việt Nam quyết thắng Trung Quốc’

Thứ Hai, 31/01/2022 15:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vẫn biết là có nhiều khó khăn nhưng HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam quyết thắng đội tuyển Trung Quốc trong trận đấu lúc 19h00 ngày 1/2 trên sân Mỹ Đình.
HLV tuyển Trung Quốc tự tin có kết quả tốt trên sân Mỹ Đình

HLV tuyển Trung Quốc tự tin có kết quả tốt trên sân Mỹ Đình

HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc Li Xiaopeng tự tin cùng các học trò giành kết quả tốt nhất khi làm khách trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình đúng ngày đầu năm mới.
Đội tuyển việt Nam đã thua khá nhiều thời gian qua. Với tư cách HLV trưởng, làm mọi người thất vọng như vậy, tôi xin lỗi về điều này.
60 năm rồi, đội tuyển Việt Nam mới vào được vòng loại thứ ba World Cup. Đây là một giải đấu hoàn toàn mới lạ, các đối thủ của chúng ta đều ở đẳng cấp hàng đầu châu Á.
Đó cũng là lý do chúng ta đứng cuối. Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đang trải qua quãng thời gian khó khăn.
Ở Đông Nam Á, Thái Lan đã vào vòng loại này nhưng họ cũng chưa từng thắng trận nào. Người dân Việt Nam rất chờ đợi trận này, tôi hiểu nên tôi và cầu thủ quyết tâm làm sao để thắng được trận ngày mai.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo và tiền vệ Quang Hải ở buổi họp báo trước trận đấu.Ảnh: VFF
Ở Việt Nam, tôi biết mọi người rất coi trọng ngày mồng 1 Tết. Tôi và cầu thủ đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này.
Nhiều người nói đội tuyển Việt Nam đang có thế hệ vàng. Tôi không đồng ý với cách nói đó vì kết quả vào vòng loại World Cup này là sự nỗ lực của VFF, CLB và nhiều người, nhiều đơn vị nữa.
Xây dựng thế hệ tiếp theo là điều ta cần bàn bạc. Điều các bạn cần đóng góp để bóng đá Việt Nam có tương lai tốt hơn.
Nói thế hệ này vàng thì thế hệ sau này thành công hơn, ta bảo họ là thế hệ nào? Chả lẽ là thế hệ kim cương? Tôi nghĩ chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn để phát triển hơn bóng đá Việt Nam.
Trung Quốc là đội bóng mạnh về mặt chiến thuật. Họ cũng là đội tuyển hàng đầu châu Á. Nền tảng thể thao, nguồn lực bóng đá, nguồn lực con người và chất lượng đầu tư của họ đều ở mức hàng đầu thế giới.
Lối chơi của đội tuyển Trung Quốc rất nhanh, tập trung ở hai biên với những con người tốc độ. Nhược điểm của họ thì tôi nghĩ đây không phải nơi để nói".
Về phía mình, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho hay: "Cá nhân Hải và anh em đã hoàn tất chuẩn bị cuối cùng, cố gắng chiến thắng đầu năm và muốn dành tặng điều này cho người dân Việt Nam.
Mong rằng mọi người luôn bên cạnh ủng hộ đội tuyển để đem lại chiến thắng tốt nhất".
 
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*