HLV Park Hang Seo: ‘Chưa bao giờ tôi thấy kiếm 1 điểm khó thế’

Thứ Năm, 11/11/2021 23:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chúng ta thua Nhật Bản 0-1 ở ASIAN Cup và lần này trên sân nhà chúng ta cũng thua. Về năng lực, rõ ràng giữa hai đội có khoảng cách. Nếu nói chúc mừng về trận đấu này của đội tuyển Việt Nam thì tôi thấy kỳ lạ vì đội đã thua.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam tại bảng B vòng loại World Cup 2022. Bảng xếp hạng bảng A. Bảng xếp hạng bảng B.
 
Tôi không thể đánh giá về sự tiến bộ của đội tuyển Nhật Bản còn về đội tuyển Việt Nam, xưa nay chúng ta chỉ quen đá với những đội ở Đông Nam Á, khi gặp các đội mạnh như Nhật Bản, dường như các cầu thủ chưa được tự tin. Vấn đề này họ sẽ phải cải thiện, tích luỹ kinh nghiệm qua từng giai đoạn.
Đội tuyển Việt Nam đã thua 5 trận, đội đang bị áp lực vì kết quả đó là sự thật. Vào đến vòng loại thứ ba đúng là các đối thủ mạnh thật sự, đời bóng đá của tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm lại khó khăn như thế này. Không riêng tôi mà tôi nghĩ tất cả chúng ta đừng quan tâm nhiều đến kết quả thắng/thua ở những trận đấu tại vòng loại thứ ba như thế này.
Muốn thay đổi chúng ta phải bắt đầu từ hệ thống đào tạo trẻ còn đưa đội lớn thi đấu rồi hỏi phải mất bao lâu thời gian, bao giờ chúng ta thu hẹp khoảng cách. Chính tôi cũng không thể trả lời được.
bóng đá Việt Nam, kết quả bóng đá Việt Nam 0-1 Nhật Bản, Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, vòng loại thứ ba World Cup, xếp hạng vòng loại World Cup châu Á
 Đẳng cấp là điều mà HLV Park Hang Seo cho rằng không thể thu hẹp trong một thời gian ngắn.Ảnh: Hoàng Linh
Đến lúc này, bóng đá Việt Nam không còn tiền đạo nào khác hay hơn, sau Anh Đức giờ là Tiến Linh và Đức Chinh, chỉ có vậy. Ở đội U23 không có tiền đạo nào xuất sắc, V-League thì toàn dùng tiền đạo ngoại binh.
Rất ít cầu thủ U23 Việt Nam đang được thi đấu ở V-League và nếu không được thi đấu thì không thể đưa năng lực cầu thủ đi lên được. Chúng ta đặt mục tiêu vô địch SEA Games ở Việt Nam nhưng không cho các cầu thủ trẻ thi đấu thì họ không thể tiến bộ được. Tôi nghĩ chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này.
Nếu đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng tại vòng loại thứ ba World Cup thì sẽ là quá sức. Công việc của đội tuyển sắp tới là bảo vệ chức vô địch AFF. Văn Lâm, Văn Hậu, Hùng Dũng, Trọng Hoàng chấn thương là khoảng trống và chúng ta phải tìm những cầu thủ mới để thay thế, tất cả cùng phải nỗ lực thôi”.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi