SỐC: Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn World Cup có 48 đội tham dự

SỐC: Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn World Cup có 48 đội tham dự

Thứ Ba, 04/10/2016 09:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa đề xuất việc tăng số đội tham dự VCK World Cup lên 48 đội.
Vị Chủ tịch người Italy còn muốn chỉ có 16 đội bị loại sau loạt trận knock-out diễn ra trước vòng đấu bảng. Sau đó, 32 đại diện còn lại sẽ được chia ra làm 8 bảng như những giải đấu thông thường trong quá khứ.

Ông Infantino muốn mở rộng quy mô của World Cup
Trước kia, trong lần tranh cử chức Chủ tịch FIFA, Infantino cũng đã hứa hẹn rằng ông sẽ tăng số đội tham dự sau khi World Cup 2022 tại Qatar kết thúc nhưng con số dự kiến lúc đó chỉ là 40 đội.
 Ông Infantino nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi Hội đồng quản trị FIFA vào tháng 1 tới.
“Đây là những ý tưởng để tìm ra giải pháp tốt nhất nên chúng tôi sẽ thảo luận về nó ở tháng này và đưa ra quyết định cuối cùng trong năm 2017”, ông nói trong chuyến thăm Bogata và Colombia.
“Ý tưởng là 16 đội sẽ có vé vào thẳng vòng bảng và 32 đội còn lại sẽ loại trực tiếp nhau ở trận knock-out với địa điểm thi đấu là quốc gia đăng cai World Cup. 32 đội sẽ chiến đấu cho 16 suất còn lại ở vòng bảng”.
“Điều đó đồng nghĩa chúng ta vẫn sẽ tiếp tục theo dõi một World Cup 32 đội như bình thường nhưng có tới 48 đội tham gia sự kiện”.
“Ý tưởng của FIFA là phát triển bóng mạnh mẽ hơn nữa trên khắp thế giới và World Cup chính là sự kiện lớn nhất. Nó còn hơn cả một giải đấu, đó là một sự kiện mang tính xã hội”.
Kế hoạch của Infantino ngay lập tức không nhận được sự ủng hộ từ Joachim Loew, người đã chia sẻ rằng điều đó sẽ khiến giá trị của giải đấu bị “giảm bớt”.
Hữu Nam
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay