Người Brazil dọa giết Zuniga vì làm Neymar mất World Cup

Người Brazil dọa giết Zuniga vì làm Neymar mất World Cup

Thứ Bảy, 05/07/2014 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Juan Zuniga đã bị một số CĐV người Brazil công khai đe dọa bằng những lời lẽ thể hiện sự bức xúc trên Twitter sau khi cầu thủ này là thủ phạm gây ra chấn thương của Neymar.
Đó là một pha va chạm ở cuối trận đấu giữa Brazil và Colombia ở tứ kết World Cup 2014. Sau một pha tranh bóng, đầu gối của Zuniga đã thúc thẳng vào lưng của Neymar khiến ngôi sao người Brazil bị vỡ đốt sống lưng. Chấn thương này khiến Neymar phải nghỉ hết World Cup 2014.
Zuniga đã nói anh không cố tình trong pha bóng ấy. HLV Scolari của Brazil cũng khẳng định đó là một tai nạn. Nhưng nhiều người Brazil đã quy kết tội lỗi ấy cho Zuniga. Họ công khai sỉ nhục anh, thậm chí, có người còn dọa sẽ giết cầu thủ người Colombia.
"Mày là con khỉ", một fan Brazil đã viết lên Twitter sau khi biết tin Neymar phải nghỉ hết World Cup vì chấn thương.
"Mày là một con quỷ dữ, tao muốn giết mày", một fan Brazil khác thể hiện sự phẫn nộ với Zuniga.
Một số fan khác còn thẳng thừng tuyên bố Zuniga không thể sống sót trở về Colombia. Bên cạnh đó, những lời lẽ phân biệt chủng tộc dành cho Zuniga cũng tràn lan trên các mạng xã hội.
Tuy nhiên, chính các CĐV Brazil cũng phải nhìn nhận rằng đội trưởng Thiago Silva đã dõng dạc tuyên bố nói không với phân biệt chủng tộc ngay trước thềm trận đấu diễn ra. Trong thành phần của Brazil hiện tại, cũng có khá nhiều cầu thủ da màu, như Ramiras, Dante hay Willian.
Đó là những hành động đáng phải lên án khi mà quốc gia này đã tuyên bố nói không với phân biệt chủng tộc.
T.G

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên