Neymar vẫn là cảm hứng của Brazil

Neymar vẫn là cảm hứng của Brazil

Thứ Tư, 18/06/2014 12:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Neymar đã chơi khá ấn tượng nhưng chừng đó là chưa đủ để vượt qua hàng thủ chơi chặt chẽ và tiểu xảo của Mexico.
Trong trận đấu với Mexico, Neymar đã thể hiện được hầu hết các phẩm chất của mình nhưng vẫn không thể vượt qua được “chiếc xe bus 2 tầng” của đối phương.
Tuy không ghi được bàn nhưng phải thừa nhận, Neymar là một trong những người truyền cảm hứng cho Brazil mạnh mẽ nhất. Chân sút 22 tuổi đã có 4 đường chuyền nguy hiểm, 3 cú sút về phía khung thành đối phương, đều nhiều nhất trận. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Guillermo Ochoa, Neymar chắc chắn đã có bàn thắng thứ 34 cho tuyển Brazil.
Phút 26, cầu thủ mang áo số 10 có một pha đánh đầu hiểm hóc, đưa bóng đi vào góc xa khung thành Mexico. Tuy nhiên, thủ thành Ochoa đã chơi rất ấn tượng, bay người cản phá ngay trên vạch vôi. Pha bóng đó có thể tổng kết cho một ngày đen đủi của Neymar: Tiền đạo này đã chơi xuất sắc nhưng hàng thủ của Mexico còn xuất sắc hơn một bậc.

Các cầu thủ Mexico đã thi đấu rất năng nổ và sử dụng rất nhiều tiểu xảo. Cả trận, đội bóng này phạm gần 20 lỗi trong đó riêng với Neymar, đã có 5 pha truy cản trái phép. Tuy tịt ngòi nhưng ở một góc nhìn khác, Neymar phải thấy mình đã may mắn khi rời sân lành lặn sau hàng loạt pha vào bóng thô bạo của đối phương.
Với các đội bóng còn lại, Mexico cho thấy hoàn toàn có thể bắt chết được Neymar: chỉ cần một thủ môn tài năng và những pha truy cản quyết liệt. Nếu gặp may trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, Cameroon (đối thủ tiếp theo của Brazil) có thể mơ về một kết quả tích cực.
T.K.A
Theo Dailymail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên