Felipe Scolari khẳng định sẽ không từ chức

Felipe Scolari khẳng định sẽ không từ chức

Thứ Năm, 10/07/2014 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV đội tuyển Brazil Felipe Scolari từ chối từ chức trước World Cup 2014, truyền thông Brazil đưa tin.
Thất bại 1-7 trước Đức ở bán kết khiến Felipe Scolari bị chỉ trích dữ dội. Bấp chấp, HLV này vẫn không chịu từ chức trước khi World Cup 2014 kết thúc. Tuy vậy, ông khẳng định, sẽ gặp gỡ các quan chức liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) để bàn thảo về bản hợp đồng hiện có hạn đến ngày 13/7/2014.
“Tôi sẽ không nói gì về tương lai cho đến khi chúng tôi kết thúc nhiệm vụ vào thứ Bảy. Tôi không muốn thảo luận gì vào lúc này. Sau khi xong nhiệm vụ, tôi sẽ báo cáo công việc lên Liên đoàn bóng đá Brazil và họ sẽ ra quyết định”.
“Chẳng có gì phải nghĩ nhiều lúc này. Tôi vẫn tiếp tục sống cuộc sống của tôi, các cầu thủ tiếp tục là những người chiến thắng, và chúng tôi phải tiếp tục. Bạn không thể chấm dứt đời cầu thủ vì lý do như thế”.
“Lịch sử sẽ phải ghi nhớ rằng, Brazil, lần đầu từ năm 2002, đã vào đến bán kết World Cup”.
Khi được hỏi bóng đá Brazil sẽ tái tạo lại ra sao, HLV Scolari trả lời: “Vì sao? Vì chúng tôi thua một trận đấu? 13-14 cầu thủ của đội hình hôm nay sẽ dự World Cup 2018”.
“Họ vẫn đang làm việc, phát triển các kĩ năng. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều cầu thủ ở đây dự World Cup 2018”.

Scolari kiên quyết không từ chức.

“Đây là một thảm họa, trận thua tồi tệ. Trận thua tồi tệ nhất lịch sử bóng đá Brazil, vâng. Nhưng chúng tôi học được cách sống chung với nó… Thảm họa đã xảy ra rồi. Hãy làm việc vì trận đấu hôm thứ Bảy. Nếu tôi có thể giải thích những gì xảy ra trong 6 phút trận đấu thì tôi sẽ trả lời, nhưng tôi không thể”.

“Ban huấn luyện, CĐV, phần đông, cũng không thể hiểu nổi. Và đội Đức là một đội mạnh, đã nắm lấy cơ hội”.
“Tôi không thể giải thích. Tôi sẽ không biện minh. Một lỗi đã xảy ra và lỗi này gây chết người”.
Trong khi đó PCT CBF, ông Delfim Peixoto trả lời ESPN Brazil: “Scolari quá cứng đầu, lúc nào cũng vậy. Tôi có thể đảm bảo một điều: Scolari sẽ không bao giờ trở lại đội tuyển quốc gia nữa. Không bao giờ. Xấu hổ, quá xấu hổ”.
“Và tôi xin nói thêm: Scolari sẽ từ chức. Ông ta không cần tiền. Ông ta nên làm những điều cần thiết và nói tạm biệt”.
H.Đ
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*