Cậu bé có tên đặc biệt người Brazil: Zidane Thierry Henry Barthez

Cậu bé có tên đặc biệt người Brazil: Zidane Thierry Henry Barthez

Thứ Sáu, 04/07/2014 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một cậu bé 7 tuổi người Brazil đã được bố mẹ đặt tên theo rất nhiều ngôi sao bóng đá Pháp, tới nỗi cậu phải gắng sức lắm mới phát âm được tên của chính mình.
Tên đầy đủ của cậu bé là "Zinedine Yazid Zidane Thierry Henry Barthez Eric Felipe Silva Santos", nhưng cậu chỉ có thể phát âm chuẩn 3 từ đầu của tên mình, còn phần sau đó thì: "Cháu chưa biết đến họ. Cháu cũng chưa học phát âm những cái tên đó bao giờ", Zidane (tên gọi tắt của cậu bé) trả lời trang tin trực tuyến G1.
Sau khi "Les Bleus" giành chiến thắng trước "đội bóng vàng-xanh" tại World Cup 2006, bố cậu bé đã quyết định đặt tên con trai theo 3 ngôi sao của đội tuyển Pháp để tỏ lòng ngưỡng mộ: Đó là Barthez, Zidane và Henry. Cái tên "Eric" là sự tỏ lòng kính trọng tiền đạo người Pháp và huyền thoại của câu lạc bộ Manchester United (Anh) Eric Cantona trong khi "Felipe" là để thể hiện sự tôn kính với huấn luyện viên trưởng tuyển Brazil Luiz Felipe Scolari. "Silva Santos" là họ của cậu bé.

Nhà của cậu bé ở ngoại ô Maceio, thủ phủ bang Alagoas, Đông Bắc Brazil. Bố cậu treo cả quốc kỳ Brazil và Pháp tại nhà. Bố cậu bé, chủ một cửa hàng nhỏ - anh Petrucio Santos - cho biết anh trở nên yêu mến tuyển Pháp khi tới thăm hai con gái sống tại đất nước châu Âu xinh đẹp này vài năm trước. "Sự thân thiện của người Pháp đã khuất phục tôi, tôi quyết định học tiếng Pháp để có thể nói chuyện trôi chảy nếu có cơ hội tới đây lần nữa". Tuy vậy, khi cậu bé Zidane được hỏi có thích cái tên của mình không thì cậu hồn nhiên trả lời: "Không ạ, cháu thích được đặt tên là Luiz Gustavo!"./.
Hồng Hạnh
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên