Cảnh sát Brazil bắt giữ băng đảng phe vé World Cup

Thứ Năm, 03/07/2014 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Truyền thông Brazil đưa tin cảnh sát nước này xác nhận vừa bắt giữ 11 đối tượng bán vé World Cup bất hợp pháp, được cho là một băng đảng quốc tế, hoạt động với quy mô lớn trên toàn thế giới.

BBC tiết lộ, mỗi giải đấu, băng nhóm này kiếm được 90 triệu USD (52 triệu bảng Anh) và có thể đã hoạt động trong suốt 4 kỳ World Cup. 

Cơ quan điều tra quốc gia Nam Mỹ đã thu giữ một số vé bị tuồn cho các nhà tài trợ, một số được giao cho các quan chức Brazil và cảnh sát tin rằng số khác đã được bán cho khách du lịch nước ngoài. 

Khẩu hiệu "Chúng tôi cần vé" của người dân Brazil.

Sáng 1/7, cảnh sát đã thi hành 20 lệnh khám xét trong chiến dịch mang tên Jules Rimet. Jules Rimet là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp từ 1919 đến 1945 và là chủ tịch FIFA từ 1921 đến 1954. Tên ông cũng được đặt cho chiếc cup được trao vĩnh viễn cho Brazil vào năm 1970 với lần vô địch thứ 3 trong World Cup, sau đó đã bị đánh cắp vào năm 1984.

Phóng viên Wyre Davies của hãng tin BBC tại Rio de Janeiro cho biết cảnh sát đã mất 3 tháng điều tra hoạt động của băng đảng này ở Brazil trước khi thực hiện cuộc tấn công và bắt giam những tên đầu cơ vé cũng như thu giữ 100 vé World Cup, nhiều máy tính, tiền mặt, điện thoại di động và tài liệu liên quan. 

Cơ quan điều tra nghi ngờ thủ lĩnh của băng đảng này, tên Mohamadou Lamine Fofana mang quốc tịch Algeria là người "có quyền được phép ra vào tự do các khu vực bị hạn chế của FIFA". 

Cảnh sát Brazil đã có một giai đoạn hoạt động căng thẳng trước và trong kì World Cup năm nay.

Fabio Barucke, một sĩ quan cảnh sát cấp cao tham gia điều tra, nói rằng có "manh mối khiến chúng tôi tin rằng có thể Fofana có quan hệ mật thiết với một người nào trong FIFA". 


"Chiếc xe của Fofana được dán biểu tượng cho phép hắn có quyền tham gia tất cả các sự kiện tư nhân do FIFA tổ chức", Barucke giải thích. 

Theo sĩ quan này, các nghi phạm thú nhận đã hoạt động trong 4 kỳ World Cup. Những đối tượng bị bắt có thể sẽ phải đối mặt với tội rửa tiền, hoạt động có tổ chức và bán vé bất hợp pháp.

Hải Yến
Theo BBC

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên