VIDEO: Nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng bị bệnh nhân 'ngáo đá' tấn công

Thứ Năm, 14/11/2019 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc đang làm các thủ tục để phẫu thuật cho bệnh nhân bị đa chấn thương, nữ điều dưỡng mang thai 4 tháng đã bị chính bệnh nhân “ngáo đá” tấn công, túm tóc và lên gối vào bụng. Sự việc nghiêm trọng này vừa xảy ra tại BV Việt Đức khiến nhiều nhân viên y tế lo sợ.
Tạm đình chỉ công tác bác sỹ hành hung nữ điều dưỡng

Tạm đình chỉ công tác bác sỹ hành hung nữ điều dưỡng

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện đã quyết định đình chỉ tạm thời công tác đối với bác sỹ L.Q.H.Ph (công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế), người đã hành hung một nữ điều dưỡng cùng công tác tại bệnh viện. Bác sỹ này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.
10 ngày sau khi bị bệnh nhân đánh, nữ điều dưỡng này vẫn còn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi. Trong khi đang cấp cứu cho bệnh nhân, chị đã bị bệnh nhân hành hung. Điều đáng nói điều dưỡng này đang mang thai được 4 tháng. May mắn khi thai nhi không bị ảnh hưởng, nữ điều dưỡng bị chấn thương phần mềm vùng trán.
Tuy nhiên sự hoảng loạn và sợ hãi vẫn còn. Bệnh viện cho biết, bệnh nhân nam này dương tính với chất gây nghiện và bị chấn thương rất nặng vùng mặt sau tai nạn giao thông. Bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương nặng vùng hàm mặt kèm theo chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, được theo dõi tại Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, bệnh viện Việt Đức.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tính trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên y tế. Sự việc này là một trong những áp lực, rủi ro mà nhân viên y tế phải đối mặt không chỉ về tinh thần mà còn về cả thể xác.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*