VIDEO: Vụ 'chê' lãnh đạo trên facebook: rút lại 2 quyết định xử phạt không phải vì 'sợ' dư luận

Thứ Năm, 26/11/2015 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/11, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức họp báo về việc xử lý vụ “3 cán bộ bị xử phạt, kỷ luật khi chê chủ tịch tỉnh trên facebook”.
Trước đó, vào chiều 24/11/2015, Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức họp, thống nhất yêu cầu Sở Thông tin truyền thông, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công thương An Giang rút các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ, nhân viên mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó.
Theo đó, Sở Thông tin truyền thông phải rút 2 quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Trang (giáo viên Trường THPT Long Xuyên, TP.Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang). Cùng lúc các hình thức kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền những cán bộ “chê” lãnh đạo tỉnh trên facebook cũng rút lại.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp khẳng định, tỉnh An Giang rút lại các quyết định xử phạt không phải vì áp lực của báo chí, truyền thông, mà xuất phát từ việc rà soát lại việc các tổ chức tiến hành xử phạt chưa đúng với các quy định của pháp luật. Tỉnh An Giang đã nghiên cứu lại kỹ lưỡng từng hồ sơ một thì thấy không đúng quy trình xử phạt.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp trả lời phỏng vấn TTXVN: "Các cán bộ này có lỗi, tuy nhiên, lỗi này chưa đến mức phải xử phạt hành chính cũng như kỷ luật, vì quy định của pháp luật hiện không nói rõ thế nào là xúc phạm người khác cho nên trong trường hợp các cán bộ bình luận về chủ tịch tỉnh như trên, nếu gọi là xúc phạm cũng được mà người khác lại cho rằng đó chỉ là lời bình xét lãnh đạo cũng được.

Qua phân tích, nhận định thấy họ có lỗi và có dấu hiệu vi phạm nhưng xét chưa đến mức xử phạt hành chính cũng như kỷ luật nên không cần xử lý. Thứ hai là sự việc diễn ra trong thời điểm Đại hội đảng các cấp, nhiều người lợi dụng có ý đồ cá nhân rất lớn. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã rút kinh nghiệm trong thường trực, ban đầu tưởng chuyện này bình thường, nhưng sau đó diễn biến phức tạp. Đáng lẽ tỉnh phải xử lý nhanh hơn, thì dư luận sẽ ổn…"
Ông Hồ Việt Hiệp cũng cho biết thêm theo quan điểm của cá nhân của ông thì UBND tỉnh không tổ chức xin lỗi, bởi lẽ UBND tỉnh không có tham gia vào quá trình xử lý, mà việc xử lý là do các cá nhân, đơn vị khác thực hiện, sẽ chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan trực tiếp kiểm điểm, và phải công khai xin lỗi người dân oan sai bằng văn bản và công khai trên các cơ quan thông tin đại chúng./.

Truyền hình Thông tấn - VNEWS

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020