VIDEO: Thăm thư viện lưu giữ di sản tinh thần của Xuân Quỳnh - Nữ sĩ vừa được Google vinh danh

Thứ Hai, 07/10/2019 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết, ý tưởng về thư viện Mây trắng của chị nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của người thân trong gia đình hai cố tác giả. Đặc biệt, nhà phê bình Lưu Khánh Thơ - em gái nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, vốn là nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, nên gìn giữ di sản văn chương của anh trai rất đầy đủ và chuẩn mực.
Xuân Quỳnh - Vẫn mãi một tình yêu

Xuân Quỳnh - Vẫn mãi một tình yêu

Xuân Quỳnh: Trong các thi nhân Việt Nam hiện đại nếu có thể dùng một chữ YÊU áp vào cho cuộc đời và thơ của họ thì một người không thể thiếu trong đó là Xuân Quỳnh. Một trong số ít. Yêu thực trong đời, yêu có hình hài con người cụ thể và đem cái người thực đời thực yêu ấy vào thơ.
Hơn 3 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ không may qua đời sau một tai nạn định mệnh, ở thời điểm sự nghiệp đang chín muồi và thăng hoa. Cho tới hôm nay, giới chuyên môn cũng phải thừa nhận, thật khó để có thêm một tác giả kịch thứ 2 như Lưu Quang Vũ, với những kịch bản sân khấu đầy sức nặng và tính dự báo. Cũng không dễ để cây bút nữ nào viết về tình yêu hay và day dứt, ám ảnh như Xuân Quỳnh.
Tình yêu, tính thiện - Hai thông điệp nổi bật mà cặp nghệ sĩ này để lại qua những trang viết và chính cuộc đời của họ, đã, đang và sẽ còn khiến nhiều thế hệ độc giả trân trọng và suy ngẫm.
Viết Hùng - Tuấn Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM