VIDEO: Lý do nào khiến việc nhập ngũ của BTS gây tranh cãi suốt thời gian qua?

Thứ Ba, 22/10/2019 21:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS ngày càng gặt hái nhiều thành tựu vang dội cả ở thị trường quê nhà lẫn quốc tế. Và điều mà người hâm mộ lo lắng nhất lúc này có lẽ chính là thời gian nhập ngũ bắt buộc của các thành viên đang cận kề. Thời gian qua, những thông tin xung quanh việc thực hiện cũng như khả năng miễn trừ nghĩa vụ quân sự của BTS đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi. Mới đây, phát biểu của một chính trị gia Hàn Quốc liên quan đến ban nhạc cũng lập tức gây chú ý
Bản tin Kpop: ARMY Việt chỉ biết kêu trời khi ngắm 'Pop-up: House of BTS' tại Seoul, TXT tung hoành BXH iTunes thế giới

Bản tin Kpop: ARMY Việt chỉ biết kêu trời khi ngắm 'Pop-up: House of BTS' tại Seoul, TXT tung hoành BXH iTunes thế giới

BTS: Cửa hàng "Pop-up House of BTS" với quy mô lớn tại quận Gangnam, Seoul chính thức mở và sẽ hoạt động trong vòng 80 ngày. Vừa mới comeback với album mới, các chàng trai TXT đã chứng minh được sức hút riêng của mình
VIDEO: Tại sao việc nhập ngũ của BTS trở thành chủ đề gây tranh luận suốt thời gian qua?
Ngày 21/10, báo chí dẫn lời ông Ahn Min Seok - Chủ tịch của Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết, một thành viên của BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay. Ngay lập tức, công ty Big Hit đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, khiến ARMY thở phào nhẹ nhõm.
Theo quy định, tất cả nam giới Hàn Quốc phải hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự trước ngày sinh nhật lần thứ 28 của họ. Các ngôi sao thần tượng nổi tiếng cũng không phải là ngoại lệ.
Anh cả của BTS là Jin năm nay 27 tuổi, có nghĩa nam thần tượng này sẽ phải nhập ngũ vào khoảng cuối năm 2020 đầu năm 2021. Sau đó lần lượt đến Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và cuối cùng là em út Jungkook.
Và điều này khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi lo lắng. Bởi sự vắng bóng trong thời gian dài chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến độ nổi tiếng và vị trí mà nhóm đang có, đặc biệt trong làng nhạc với quy luật đào thải khắc nghiệt như xứ Kim chi. Trước đó, không ít nhóm nhạc thần tượng tan rã hoặc sự nghiệp âm nhạc tuột dốc không phanh, sau khi có thành viên gia nhập quân ngũ.
Bên cạnh những lo lắng cho tương lai của thần tượng, nhiều người cũng lo ngại, sự vắng bóng của BTS sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của âm nhạc, văn hóa cũng như kinh tế xứ Kim chi.
Là một trong những quốc gia nghiêm khắc trong vấn đề nghĩa vụ quân sự, Hàn Quốc cũng đặt ra những ưu tiên đối với một số cá nhân. Cụ thể, lệnh miễn giảm nghĩa vụ quân sự được áp dụng những với vận động viên giành huy chương ở Olympic hoặc xếp hạng cao nhất trong một cuộc thi quốc tế. Do vậy, với tầm ảnh hưởng và đóng góp lớn của BTS đối với đất nước, nhiều người đã đưa ra kiến nghị các chàng trai cần được đưa vào danh sách ưu tiên.
Tuy theo tình hình hiện tại, không có tín hiệu nào cho thấy chính phủ Hàn Quốc sẽ sửa đạo luật này, nhưng người hâm mộ vẫn mong muốn những thần tượng của mình có được sự đặc cách. Trong khi đó, một bộ phận lại có quan điểm ngược lại. Họ cho rằng BTS phải thực hiện nghĩa vụ như bất kì ai để đảm bảo tính công bằng, cũng như giữ được hình tượng của ban nhạc trong mắt công chúng.
Suốt 6 năm qua, BTS đã đạt nhiều thành tích vang dội, góp phần quảng bá âm nhạc nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung tới toàn thế giới. Bên cạnh đó, năm 2018, ban nhạc từng giúp mang về cho nền kinh tế xứ kim chi 3,6 tỷ USD.
Như vậy, ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định, việc nhập ngũ của BTS là điều không tránh khỏi. Người hâm mộ sẽ phải tạm xa các thần tượng của mình trong ít nhất một vài năm, dù có thể các thành viên sẽ lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự và nhóm vẫn duy trì hoạt động bình thường. Tuy nhiên, ARMY sẽ không thể thấy đủ cả 7 thành viên đứng chung trên một sân khấu!
Đặng Trần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay