VIDEO: Hạ thủy tàu Cảnh sát biển lớn nhất Việt Nam

Thứ Hai, 30/11/2015 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/11, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu-Bộ Quốc Phòng đã tổ chức Lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005, một trong những tàu hiện đại nhất của Cảnh sát biển Việt Nam. 

Tàu Cảnh sát biển 8005 được thiết kế tiên tiến, hiện đại, có chức năng tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa, tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế; tham gia cứu kéo tàu bị nạn; chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển đảo; thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.
Tàu có tầm hoạt động không hạn chế, trong điều kiện gió cấp 12; thời gian hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, và tầm hoạt động 5.000 hải lý.
Đây là con tàu thứ 2 trong loạt tàu đa năng DN 2000 do Tổng công ty Sông Thu đóng mới cho Cảnh sát biển, và nằm trong loạt tàu thuộc chương trình đóng tàu cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam theo Nghị quyết 72 của Quốc hội.
Phát biểu tại Lễ hạ thủy, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện chương trình đóng tàu thuộc Nghị quyết 72 của Quốc hội; biểu dương các đơn vị đã hoàn thành sớm các dự án đóng tàu này.
Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng lược lượng Cảnh sát biển đến năm 2020, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng quan tâm, chỉ đạo một số vấn đề, trong đó, xác định rõ giá trị của biển đảo và công cuộc bảo vệ biển đảo; thấm nhuần quan điểm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước; Chỉ đạo lực lượng cảnh sát biển không ngừng nâng cao sự phối hợp với lực lượng hải quân trong bảo vệ biển đảo, bảo vệ ngư dân; xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra trên biển. Đồng thời tiếp tục quan tâm, xây dựng lực lượng cảnh sát biển chính quy, hiện đại,../.


Truyền hình Thông tấn VNEWS

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay