Vì sao ‘Chúng ta không thuộc về nhau’ là bài hát được tìm kiếm nhiều nhất 2016?

Thứ Sáu, 16/12/2016 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho dù cái tên Sơn Tùng M-TP không nằm trong danh sách tìm kiếm nổi bật của Google Việt Nam năm 2016 nhưng bài hát của anh, Chúng ta không thuộc về nhau, lại là bài hát được tìm kiếm nhiều nhất.
Cụ thể thì Chúng ta không thuộc về nhau đứng ở vị trí đầu tiên top Top 10 Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất. Còn tại mục Tìm kiếm nổi bật, bài hát này xếp ở vị trí thứ 3.

Sơn Tùng M-TP trong buổi biểu diễn giới thiệu ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" vào tháng 8/2016 tại TP. HCM
Tuy nhiên, sức hút của Sơn Tùng trong năm 2016 đã giảm nếu so với năm 2015 khi anh trở thành ngôi sao Vpop được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. 3 ca khúc Âm thầm bên em, Không phải dạng vừa đâuKhuôn mặt đáng thương đã đưa chàng ca sĩ này đứng thứ 2,3 và 6 tại Tìm kiếm nổi bật. Chưa kể bộ phim Chàng trai năm ấy có sự tham gia của Sơn Tùng cũng đứng ở vị trí thứ 10.
Có khá nhiều lí do để lí giải thích vì sao Sơn Tùng đã giảm nhiệt nhưng lí do dễ thấy nhất là vì năm 2016, Sơn Tùng cho ra mắt rất ít sản phẩm âm nhạc.
Chúng ta không thuộc về nhau là bức tranh rõ nhất cho hoạt động âm nhạc của Sơn Tùng trong năm 2016 và chỉ riêng bài hát này cũng gây xôn xao bầu không khí âm nhạc khi nó vừa ra mắt vào tháng 8/2016.

MV Chúng ta không thuộc về nhau
Bài hát này đã dính nghi án đạo nhạc nhưng đến giờ vẫn chưa có một kết luận cụ thể. Nhiều người cho rằng, Chúng ta không thuộc về nhau, là một sản phẩm âm nhạc được tiếp thị tốt nhất trong năm qua khi nó gây nhiều chiều dư luận và tiếp tục hâm nóng tên tuổi Sơn Tùng cho dù anh chững lại trong việc giới thiệu thêm nhiều bài hát mới.
Tính đến nay, MV bài hát này đã có hơn 80 triệu lượt views trên YouTube, đó là chưa kể lượt views khổng lồ ở những trang nghe nhạc trực tuyến khác.
Một chú ý khác ở bảng tổng kết năm 2016 của Google Việt Nam là ca khúc Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục có mặt.

Phan Mạnh Quỳnh
Năm 2015, ca khúc này cũng đã đứng thứ 2 trong Top tìm kiếm nổi bật của Google và đưa Phan Mạnh Quỳnh cũng trở thành một cái tên được tìm kiếm nhiều nhất.

MV Vợ người ta
Năm nay, Vợ người ta tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 mục Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất. Cùng với đó, bài hát này đứng thứ 9 trong mục Tìm kiếm nổi bật.
Đáng chú ý là ca khúc Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu, một bài hát được trình diễn tại chương trình Sing My Song tháng 11 cũng đứng ở vị trí thứ 10 của Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất.

Lệ Thiện Hiếu
Dù ra mắt mới đây nhưng bài hát này được hàng triệu lượt tìm kiếm. Trên YouTube, bài hát này đang có gần 25 triệu lượt nghe.

Phần biểu diễn "Ông bà anh" của Lê Thiện Hiếu tại Sing My Song
Cũng mới đây, BTC giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh đang cân nhắc việc đưa ca khúc này vào hạng mục tranh giải bất chấp việc đề cử đã đóng sổ trước khi bài hát này trình làng. Và nếu việc này xảy ra sẽ cho thấy sức hút của Ông bà anh là rất lớn.
Dưới đây là Top 10 Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2016 của Google Việt Nam:
1. Chúng ta không thuộc về nhau – Sơn Tùng M-TP
2. Phía sau một cô gái – Soobin Hoàng Sơn
3. Vợ người ta – Phan Mạnh Quỳnh
4. Điều anh biết – Chi Dân
5. Sau tất cả - Erik
6. Anh cứ đi đi – Hari Won
7. Đếm ngày xa em – OnlyC & Lou Hoàng
8. Làm người yêu anh nhé baby – Nhóm Ba chú bộ đội
9. Bống bống bang bang – Nhóm 365
10. Ông bà anh – Lệ Thiện Hiếu
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*