‘Sống chung với mẹ chồng’ tập cuối: Sau tất cả, mẹ chồng khóc xin nàng dâu tha thứ

Thứ Sáu, 30/06/2017 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở những tập cuối phim Sống chung với mẹ chồng, cuộc sống của bà Phương rơi vào cảnh bế tắc, con dâu mới chơi bời, ngang ngược và lại rất gian manh. Bà Phương so sánh và cảm thấy tiếc nuối Minh Vân.
Tập 33 Sống chung mới mẹ chồng vừa phát sóng tối 29/6 với những tình tiết khá thú vị. Ở hai tập trước, khán giả có phần hả hê vì sau khoảng thời gian dài, bà Phương (NSND Lan Hương) quá khắt khe với Minh Vân thì nay, bà bị nàng dâu mới cao tay hơn “trị” lại.
Diệp sinh con nhưng bỏ mặc không chăm sóc, mọi việc chăm con, dọn dẹp trong nhà đổ dồn hết lên một mình bà Phương.
Nhưng chưa hết, bi kịch nhất với bà Phương xảy đến trong tập 33 là khi bà Phương biết được, số tiền bà cho bà Nga vay lấy lãi, hóa ra lại ở trong tay Diệp. Mấy tháng liền không được trả đồng lãi nào, bà Phương có ý định đòi lại, chẳng ngờ bà Nga và cháu gái có thái độ lật lọng không muốn trả.
Chú thích ảnh
Bà Phương có ý định đòi lại tiền... (Ảnh: VTV)
Chú thích ảnh
Bà Nga đổi thái độ, nói tiền con dâu bà vay chứ ai... (Ảnh: VTV)
  
Xem 'Sống chung với mẹ chồng' tập 33: Bà Phương điên đầu vì bị dâu mới 'quỵt tiền'

Xem 'Sống chung với mẹ chồng' tập 33: Bà Phương điên đầu vì bị dâu mới 'quỵt tiền'

Trong tập 33 phim "Sống chung với mẹ chồng" sẽ phát sóng ngày 29/6 tới, bà Phương vô cùng bức xúc khi con dâu chính là người vay lãi tiền của bà mà hiện giờ không có khả năng chi trả.
Bà Phương xót của, vừa tức giận về nhà lại lên cơn đau tim và phải nhập viện. Thanh gọi điện báo cho Diệp, muốn Diệp vào chăm sóc mẹ nhưng cô ta thản nhiên đi chơi, nghi ngờ bà Phương “chiêu trò”.
Đó là chưa kể, Diệp chứng nào tạt nấy, trở lại với thói quen cũ, vui chơi vô độ. Diệp vẫn giữ quan điểm phải sống cho mình, chứ không phải cho người khác. “Đàn ông cũng chỉ là một trong những thứ phụ nữ cần, tốt thì ở, không tốt thì lượn” - Diệp nói.
Diệp cũng không giấu những toan tính của mình, rằng sẽ lấy không chỉ một căn nhà của gia đình chồng. Cô còn dọa, nếu nhà chồng không đồng ý, cô sẽ không để họ gặp được cháu nội.
Vợ hay con dâu cũng chỉ là người dưng (Nguồn: VTV)
Lúc vào viện, Diệp nói với Thanh (Anh Dũng): “Anh nghĩ tất cả mọi việc có hai từ chăm sóc đều gán lên đầu phụ nữ à?”. Thanh định đưa tay đánh Diệp nhưng lại kiềm chế, Thanh chửi Diệp là đồ lừa đảo khi cô và bác mình thông đồng lấy tiền nhà Thanh nhưng Diệp cũng chẳng vừa, cô bỏ về nhà ngủ chứ không vào chăm mẹ chồng nữa.
Trước khi về, Diệp dùng những lời mỉa mai Thanh: “Là vợ, là con dâu chẳng qua cũng chỉ là người dưng, khác máu tanh lòng thôi. Chủ yếu là mẹ muốn anh chăm sóc kìa. Còn tôi vào cũng chỉ bưng bô, đổ rác. Mà tôi nói thẳng những việc này tôi sẽ thuê người làm”.
Chú thích ảnh
Diệp mỉa mai Thanh và mẹ chồng (Ảnh: VTV)
Chú thích ảnh
Thanh vô cùng tức giận (Ảnh: VTV)
Chưa hết, Diệp còn nói thêm: “Bây giờ tôi mới hiểu tại sao vợ cũ của anh lại bỏ của chạy lấy người… Mẹ anh là người phụ nữ cực kỳ, cực kỳ vĩ đại. Cả thế giới của bà chỉ thu nhỏ lại đúng bằng anh. Thế nên sẽ không có người phụ nữ nào làm hài lòng bà, ngoài anh. Tôi nghĩ một chiếc váy xinh xắn sẽ rất hợp với anh đấy”.
Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 33: Dâu mới phán 'mẹ chồng con dâu là người dưng'

Xem ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 33: Dâu mới phán 'mẹ chồng con dâu là người dưng'

Trong tập 33 phim Sống chung với mẹ chồng, Diệp khẳng định con dâu với mẹ chồng chẳng qua chỉ là người dưng, đồng thời chỉ trích Thanh là “đàn ông mặc váy”.
Đến lúc bà Phương nằm viện mà không thấy “nàng dâu hoàn hảo” Diệp xuất hiện, giờ bà mới đau lòng nhận ra Diệp không được như Vân. Bà Phương nói với chồng: “Con Vân, dẫu có cách xa hàng trăm cây số, mà biết tôi ốm nó cũng lặn lội về ngay”.
Nghe tin bà Phương nằm viện, bố con Vân đến thăm bà Phương, khiến bà bất ngờ và cảm thấy vô cùng áy náy. Lấy lý do có bạn đón, bố Vân (NSƯT Công Lý) để Vân một mình ở lại nói chuyện với bà Phương, khiến Vân ngại ngùng, thường xuyên tránh nhìn thẳng vào mắt mẹ chồng cũ.
Bà Phương bất ngờ gọi Vân lại gần, bà xin Vân một lần nữa xưng mẹ và khóc xin lỗi con dâu: “Mẹ xin lỗi con vì thời gian chúng ta chung sống với nhau mẹ đã không cố gắng để hiểu con, để xảy cơ sự này, thực sự mẹ rất buồn, mẹ cũng nản lắm”.
Chú thích ảnh
Bà Phương khóc xin lỗi Vân (Ảnh: VTV)
Chú thích ảnh
Bà nhận ra lỗi của mình (Ảnh: VTV)
Chú thích ảnh
Để hôn nhân tan vỡ, Vân cho rằng cô cũng có lối (Ảnh: VTV)
Dù xúc động nhưng Vân cũng nhận ra mình có phần trách nhiệm khi cuộc hôn nhân tan vỡ, Vân nói: “Anh Thanh có vợ, có con, ông bà cũng có cháu rồi, thằng bé cũng rất kháu khỉnh, mọi chuyện đã qua… Suy cho cùng lỗi không của riêng ai. Cũng là tại con, cũng có có thể con đã quá vội vàng bước chân vào hôn nhân khi con chưa thực sự sẵn sàng”.
‘Ngả mũ’ trước sức sáng tạo của khán giả cho kết phim ‘Sống chung với mẹ chồng’

‘Ngả mũ’ trước sức sáng tạo của khán giả cho kết phim ‘Sống chung với mẹ chồng’

Chỉ còn 2 tập 33 và 34 là phim Sống chung với mẹ chồng sẽ kết thúc, ngay lúc này, kết phim như thế nào là điều khán giả quan tâm đón đợi. Độc giả báo Thể thao & Văn hóa cũng chia sẻ kết phim họ mong muốn.
Cuối cùng, trong tập cuối của bộ phim, bà Phương và Vân còn gặp nhau trước cổng nhà, cả hai người cũng rơi nước mắt khi trò chuyện với nhau. Bà Phương hỏi Vân: “Con có hận bác không?”.
Vân (Bảo Thanh) ngập ngừng, khó khăn nói: “Cũng có”…
Sau tất cả, những điều bà Phương nhận được vừa khiến một số khán giả có phần hả hê, song cũng nhiều người xem phim bày tỏ rằng bà Phương đáng thương khi mọi chuyện không may cùng dồn đến một lúc.
Facebook Trà Sữa chia sẻ cảm xúc sau tập 33: “Xem tập hôm nay, cảnh bà Phương với Vân trong viện mà xúc động quá. Thấy cũng tội gia đình đó, chắc tại mình cũng mềm lòng dễ tha thứ”.
Khán giả Thị Nở viết: “Từ đầu bộ phim đến tập 33 bây giờ mới thấy xót thương cho thân phận bà Phương các mẹ ạ. Tội tội ý”.
Cuối cùng Vân có tha thứ cho bà Phương, và bà sẽ phải sống chung với nàng dâu mới thế nào? Tập cuối phim Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng 21h45 tối nay (30/6) trên kênh VTV1.
Tiểu Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi