Nữ sinh 63 tuổi trúng tuyển ngành Piano, trường Đại học Văn Hiến

Chủ Nhật, 18/08/2019 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bà Đào Thị Thư (63 tuổi) trở thành sinh viên lớn tuổi nhất trúng tuyển vào ngành Piano (bậc đại học, hệ chính quy), trường Đại học Văn Hiến, TP Hồ Chí Minh.
Đã có 440.340 thí sinh trúng tuyển đại học

Đã có 440.340 thí sinh trúng tuyển đại học

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 440.340 thí sinh (TS) đã trúng tuyển vào các trường đại học theo các phương thức khác nhau.
Bà Đào Thị Thư - 63 tuổi, Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến: Không giám mơ tưởng đến những môn này đâu, môn này giành cho những người con gái thuộc loại trâm anh thế phiệt, thuộc loại danh gia vọng tộc mới được học cái này. Bây giờ cô thấy có rất nhiều thứ để học dễ dàng không có khó như ngày xưa.
Giảng viên Trần Mai Hồng – Khoa nghệ thuật Đại học Văn Hiến: Với đam mê của mình thì cô Thư rất là chịu khó, nói chung là nghe lời những cái hướng dẫn và thực hiện đủ thì thầy cô cảm thấy như vậy là vui lắm rồi và tiếp tục như thế thì từ từ cái nền tảng cô đã có thì mình bồi bổ thêm, vun đắp thêm những kiến thức mới.
Kỳ tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Văn Hiến thực hiện chương trình Học tập suốt đời ở bậc đại học. Độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Thí sinh từ 61 tuổi trở lên được miễn 100% học phí. Đây chính là 1 trong những điều kiện giúp những sinh viên lớn tuổi như bà Đào Thị Thư, thực hiện ước mơ còn dang dở.
Bà Đào Thị Thư - 63 tuổi, Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến: Tuổi lớn thì đã khó và cái Piano lại càng khó hơn nữa nếu nói về âm nhạc … dĩ nhiên tôi không thể bằng được những bạn trẻ đâu thành ra chăm chỉ luyện tập thì người ta nhỏ chơi được 10 thì mình cũng chơi được 7 như vậy là quá đủ rồi.
Ở độ tuổi ngoài 60, việc trúng tuyển vào một ngành năng khiếu ở bậc Đại học như bà Đào Thị Thư không phải là điều dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể làm được.
Ông Huỳnh Hoàng Cư, Trưởng khoa Nghệ thuật Trường ĐH Văn Hiến: Có thể với nhiều ngành nghề khác người lớn tuổi người ta có thể học nhưng mà đặc biệt ngành nghệ thuật tương đối khó vì khi lớn tuổi cái độ nhanh nhạy với nghẹ thuật có mức hạn chế. Đó cũng là tấm gương, là thông điệp rất tích cực cho giới trẻ.
Được biết, từ năm 51 tuổi bà Đào Thị Thư đã không ngừng học tập và nâng cao kiến thức của mình và đã lấy bằng Cử nhân Tiếng Anh, và Tiếng Pháp. Hiện bà đang là giáo viên hợp đồng dạy môn âm nhạc - đàn organ tại một số trường mầm non và dạy tiếng Anh tại hai trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù không còn trẻ và là giáo viên củanhiều thế hệ học sinh nhưng bà vẫn không từ bỏ mơ ước lđược học Piano một cách chuyên nghiệp. Một tấm gương học tập suốt đời đáng để thể hệ trẻ noi theo.
Theo VNews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay