Nhạc của EXO, Super Junior bị 'nhái' trong phim Ấn Độ

Thứ Năm, 23/02/2017 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ vài ngày sau khi một số ca khúc của nhóm nhạc K-pop nam EXO bị "nhái" trong một phim Ấn Độ thì giờ nhóm nhạc Super Junior tiếp tục trở thành nạn nhân của vụ bê bối đạo nhạc này.
Cụ thể, ca khúc ăn khách Mamacita nhằm trong album cùng tên được nhóm Super Junior phát hành hồi năm 2014, đã bị "nhái" và đưa vào bộ phim Ấn Độ có tựa đề Hela Mate Prema Jara.

Nhóm nhạc K-pop nam Super Junior
Nhiều người hâm mộ của Super Junior đã chỉ trích các nhà làm phim của Hela Mate Prema Jara sau khi họ nhận thấy ca khúc chủ đề trong phim này, Ai Ai Ai Yooo, có nhiều điểm giống với Mamacita của Super Junior.
Tuy nhiên, không giống với trường hợp "ăn cắp" trắng trợn từ các ca khúc của nhóm nhạc K-pop nam EXO, Mamacita không bị sao chép nguyên bản song giai điệu của Ai Ai Ai Yooo có nhiều chỗ giống với ca khúc này. Ai Ai Ai Yooo là sản phẩm của nhạc sĩ có tên là Prem Anand.
Thêm nữa, nhân vật chính trong video nhạc của Ai Ai Ai Yooo cũng bắt chước y hệt các động tác vũ đạo của Super Junior, đặc biệt là động liên tục dùng lòng bàn tay đập vào đầu. 

Nhóm nhạc K-pop EXO
Hồi tuần trước, báo giới đưa tin phim Hela Mate Prema Jara đã "đạo" hai ca khúc ăn khách của EXO. Hai ca khúc trong phim, là Dhamki Marr Baby Kanipinchav, có âm hưởng y hệt ca khúc Growl Baby Don't Cry của EXO. Hơn nữa, nhiều người nhận thấy âm nhạc trong phim này còn đạo cả nhạc phẩm Mama Beat của nhóm LC9.
Nhiều người hâm mộ rất tức giận khi nhận ra những điểm giống nhau giữa các ca khúc trong phim và của các ban nhạc mà họ yêu thích. Họ kêu gọi hãng quản lý của hai nhóm nhạc này là SM Entertainment hãy đâm đơn kiện các nhà làm phim.


Hình ảnh quảng bá ca khúc "Ai Ai Ai Yooo"
Nhóm nhạc EXO được thành lập hồi năm 2012. Liên tiếp trong hai năm 2014 và 2015, EXO được tạp chí Forbes lựa chọn là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Hàn Quốc.
Trong khi đó, nhóm nhạc Super Junior được thành lập hồi năm 2005. Đến nay, nhóm đã phát hành và tham gia phát hành hơn 20 album với những cấp độ thành công khác nhau, là nghệ sĩ đứng đầu về doanh số bán album tại Hàn Quốc trong 3 năm liên tiếp.
Theo tờ Koreaboo, SM Entertainment đã ra tuyên bố chính thức trong đó nêu họ sẽ có hành động pháp lý sau khi bàn thảo với tác giả các ca khúc và chủ sở hữu bản quyền các ca khúc này.
Cùng xem video nhạc Mamacita của Super Junior và Ai Ai Ai Yooo trong phim  Hela Mate Prema Jara:


Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020