Chung kết Giọng hát Việt: Chiến thắng của Ali Hoàng Dương có thực sự thuyết phục?

Thứ Hai, 05/06/2017 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/6, Ali Hoàng Dương bước lên ngôi vị quán quân Giọng hát Việt 2017 là nhờ "chiếc ghế nóng" thần kỳ của Thu Minh hay còn do điều gì khác?
Trước hết, khi Ali Hoàng Dương chiến thắng trong mùa thứ 4 của Giọng hát Việt 2017, Thu Minh đã có dịp khẳng định tài năng "mát tay" đưa thí sinh lên đỉnh vinh quang của mình một lần nữa ( Hương Tràm - thí sinh đầu tiên của Thu Minh cũng là quán quân đầu tiên của Giọng hát Việt).
Còn với bất cứ thí sinh nào khi "leo lên" vị trí số 1, sẽ vẫn luôn nhận được nhiều nhận định về kết quả của chính mình. 
Nhưng để nói về sự hoài nghi trong cuộc thi này thì ngay từ đầu mùa giải, khán giả chú ý đến huấn luyện viên trước.
Khán giả vẫn trông chờ vào những nghệ sĩ từng trải, có kinh nghiệm. Đó là mong muốn chính đáng và như vậy, kết quả chung cuộc hẳn là không có gì phải thất vọng ?
Song công bằng để nói về tài năng của các huấn luyện viên trẻ, kể từ sau vòng giấu mặt, cứ mỗi đêm thi, họ lại chứng tỏ được nhiều điều hơn khán giả tưởng. 
Cho đến tận đêm chung kết, khán giả khó có thể phủ nhận, cả huấn luyện viên và thí sinh của Đông Nhi, Noo Phước Thịnh hay Tóc Tiên đều đã nỗ lực, cống hiến hết sức mình, đem lại những tiết mục trau chuốt và đẹp đẽ cả về hình ảnh và âm nhạc.
Giọng hát Việt: Thu Minh 'thiên vị' khi hát cùng Ali Hoàng Dương đêm nay?

Giọng hát Việt: Thu Minh 'thiên vị' khi hát cùng Ali Hoàng Dương đêm nay?

Tối nay, đêm chung kết 1 cuộc thi Giọng hát Việt sẽ diễn ra lúc 21h trên kênh VTV3. Đây là đêm thi "tích điểm" bình chọn của mà không loại của top 4  Ali Hoàng Dương, Anh Tú, Hiền Hồ và Hiền Mai.
Trở lại với "tâm điểm" sau cuộc thi lúc này là thầy trò Thu Minh.
Nếu xét về nội lực cá nhân, không khó để thấy, đêm thi nào ở những vòng loại Ali Hoàng Dương cũng biết cách gây ấn tuợng với khán giả và cả truyền thông.
Điều đó thể hiện ở lượng người xem các phần trình diễn của Ali Hoàng Dương thường cao hơn hẳn các thí sinh khác. Tên anh cũng được "rải" khắp các mặt báo.
Thầy trò Thu Minh - Ai Hoàng Dương trong đêm chung kết xếp hạng
Thầy trò Thu Minh - Ai Hoàng Dương trong đêm chung kết xếp hạng
Nhìn vào Top 5 và xét về tiêu chí của chương trình, tuy đề cao giọng hát là hàng đầu nhưng cũng không thể bỏ qua khả năng trình diễn trên sân khấu thì có thể thấy, Ali Hoàng Dương chưa hẳn đã hơn các thí sinh khác về giọng hát nhưng xét một cách tổng thể, anh là một gương mặt giải trí hoàn hảo.
Như chính huấn luyện viên Thu Minh nhận xét, Ali Hoàng Dương là một trong số ít những học trò mà chị tốn ít sức lực đào tạo nhất.
"Ali Hoàng Dương rất thông minh và có được sự nhạy cảm của một nghệ sĩ” - Đây là câu nói mang tính quyết định cho sự lựa chọn của Thu Minh mỗi khi đặt Ali Hoàng Dương lên "bàn cân" để loại các thí sinh khác.
Điều này cho thấy, đào tạo những tài năng, ngoài thanh và sắc, thì sự nhạy cảm của người nghệ sĩ là điều không thể thiếu, làm nên cá tính, sự khác biệt không giống ai mà lại khiến ai cũng phải chú ý đến mình.
Vì thế, với khả năng và kinh nghiệm của một người "chinh chiến" lâu năm, Thu Minh vừa may mắn vừa tinh tế khi chọn được nhân tố "vàng" này từ vòng loại.
Mặt khác, tố chất của Ali cũng đã giúp anh trở nên càng ngày càng hoàn thiện hơn từng ngày và thực sự, thầy giỏi mà trò lại thông minh thì khó có thể thất bại. 
Đây thực sự gọi là một cuộc "song kiếm hợp bích" thành công.
Ali Hoàng Dương với phần trình diễn "Let her go" trong đêm Chung kết 1
Còn nếu xét trên khia cạnh khán giả bình chọn, cũng không thể phủ nhận: sức mạnh của những người hâm mộ của các huấn luyện viên không hề nhỏ.
Bởi trước hết họ chính là những người quyết định ai là quán quân bằng việc bình chọn của mình.
Sau là sự yêu mến của họ, sự ủng hộ của họ dành cho đội có thần tượng của mình.
Chẳng thế mà, trước đây, Đức Phúc được "nghi vấn" nhờ Mỹ Tâm nên anh được quán quân.
Còn trong mùa thi này, cũng phải thấy rằng sự lựa chọn của khán giả đưa Anh Đạt trở lại đêm chung kết, chắc hẳn, cũng nhờ sự cổ vũ của người hâm mộ dành cho team của Noo Phước Thịnh.
Nhưng Ali Hoàng Dương, ngay cả khi không nhận được sự hậu thuẫn của từ fan của Thu Minh thì bản thân anh cũng đã có một lượng fan nhất định. Chắc anh cũng đủ tự tin với điều này.
Vì thế, không kể đến câu chuyện chiếc ghế "thần thánh": cứ huấn luyện viên nào ngồi vào chiếc ghế này thì thi sinh của họ sẽ chiến thắng (3 mùa trước, huấn luyện viên Thu Minh, Mr. Đàm và Mỹ Tâm có thí sinh đoạt quán quân là Hương Tràm, Thảo My, Đức Phúc đều ngồi vào chiếc ghế ở vị trí số 2 nhìn từ trái sang phải, từ sân khấu xuống), thì mức độ thuyết phục trong chiến thắng của Ali Hoàng Dương đến đâu, là ở trong mỗi cảm nhận của khán giả.
Thanh Tú
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO