NÓNG: Philippines có thể mất quyền đăng cai SEA Games 2019, Indonesia hoặc Thái Lan thay thế

Thứ Năm, 21/03/2019 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – SEA Games 2019 có thể sẽ không diễn ra ở Philippines như dự kiến do sự thiếu hụt về kinh phí cũng như bất đồng trong nội bộ của các quan chức thể thao nước này. 
 
HLV Park Hang Seo và giấc mộng Vàng SEA Games

HLV Park Hang Seo và giấc mộng Vàng SEA Games

Kể từ tấm HCV SEAP Games 1959 (tiền thân của Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á - SEA Games hiện tại), bóng đá Việt Nam đã có chức vô địch trong lần Đại hội đầu tiên và tròn 60 năm, khát khao của người yêu bóng đá nước nhà giờ trông cậy cả vào thầy “phù thủy” Park Hang Seo.
Đó là thông tin mà tờ nhật báo tiếng Anh Daily Tribune (Philippines) vừa mới đăng tải cách đây ít lâu. Theo đó, Hội đồng thể thao Đông Nam Á (SAGFC) đang theo dõi sát sao tình hình của Philippines và có thể sẽ sớm ra quyết định chính thức về vụ này.
“Điều duy nhất họ (SAGFC) yêu cầu là nếu chúng tôi có quyết định rút lui thì hãy làm điều đó càng sớm càng tốt. Vì như thế sẽ không khó xử hoặc bất công cho những người thay thế chúng tôi tổ chức giải", Daily Tribune đã dẫn lới một quan chức của Philippines cho biết.
"Họ tất nhiên không vui vẻ với chúng tôi. Thứ nhất là việc chúng tôi lên kế hoạch tổ chức 56 môn thể thao, trong đó có rất nhiều môn thể thao mới. Sau đó là các báo cáo của chúng tôi về việc thiếu tiền quỹ, ngoài ra còn vụ việc gây gổ với nhau giữa các quan chức POC (Ủy ban Olympic Philippines)", nguồn tin này tiếp lời.
SEA Games 2019 diễn ra ở đâu, nước đăng cai SEA Games 2019, Philippines rút lui, Philippines mất quyền đăng cai, kinh phí, Thái Lan, SEA Games 2019, nước đăng cai
Thiết kế SVĐ trung tâm mới, nơi dự kiến diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 30
Ban đầu, quyền đăng cai SEA Games 2019 thuộc về Brunei, nhưng nước này đã xin rút lui chỉ vài ngày trước khi diễn ra SEA Games 2015, và Philippines được chọn để thay thế. Thế nhưng ngày 21/7/2017, chính phủ Philippines từng xin rút đơn đăng cai, với lý do ngân sách tổ chức sẽ được dùng cho việc khác, cụ thể là tái thiết thành phố Marawi, nơi diễn ra cuộc chiến với quân khủng bố ISIS. 
SEA Games 2019 diễn ra ở đâu, nước đăng cai SEA Games 2019, Philippines rút lui, Philippines mất quyền đăng cai, kinh phí, Thái Lan, SEA Games 2019, nước đăng cai
Philippines nhận cờ SEA Games tại lễ bế mạc SEA Games 2017
Trong quá khứ, Philippines từng 3 lần đăng cai SEA Games, và lần gần nhất là năm 2005. Theo kế hoạch, SEA Games 2019 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12 năm nay, tức là chỉ còn 8 tháng nữa mà thôi.   
Được biết, Indonesia và Thái Lan đã sẵn sàng đứng ra hay thế nếu Philippines bị tước quyền đăng cai. Đây là hai quốc gia đã rất sẵn sàng về mặt cơ sở hạ tầng cho đại hội thể thao khu vực nên sẽ không mất quá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị.
VIDEO nhận định U23 Việt Nam - U23 Brunei (20h00 22/3), vòng loại U23 châu Á 2020. Trực tiếp VTV5, VTC3
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
T.C
Theo FOX Sports Asia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*