Tập 9 ‘Giọng hát Việt nhí’: Các HLV tranh cãi về phần thể hiện của 'thần đồng bolero' Khánh An

Chủ Nhật, 15/09/2019 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 9 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 lên sóng tối qua (14/9) trên kênh VTV3 với những màn chiến đấu hấp dẫn, kịch tính của các thí sinh còn lại ở vòng Thách đấu.
'Giọng hát Việt nhí' tập 9: Hương Giang, Dương Cầm tranh luận để bảo vệ thí sinh đến cùng

'Giọng hát Việt nhí' tập 9: Hương Giang, Dương Cầm tranh luận để bảo vệ thí sinh đến cùng

HLV Dương Cầm bất ngờ khó tính, khắt khe với cả học trò lẫn thí sinh đội bạn tại vòng Thách đấu - The Voice Kids 2019- Giọng hát Việt nhí tập 9 tuần này.
Đêm thi tiếp tục có sự xuất hiện của Hội đồng giám khảo chuyên môn: Ca nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Á quân The Voice Kids năm 2013 Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca nhạc sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca nhạc sĩ Andiez Nam Trương, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần. Đây là người có những nhận xét, đánh giá và góp  phần quyết định 50% thí sinh giành chiến thắng đi tiếp trong mỗi tiết mục.
Chú thích ảnh
Dàn hội đồng giám khảo chuyên môn
Mở màn đêm thi là phần thi của Khánh An (đội Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương), Chấn Quốc (đội Hương Giang - Dương Cầm) và Quỳnh Anh (đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh).
Chú thích ảnh
Khánh An- Quỳnh Anh - Chấn Quốc
Khánh An - cô bé được mệnh danh là "thần đồng bolero" với niềm đam mê với dòng nhạc bất hủ đã quyết định cho cô bé thể hiện ca khúc Duyên phận nhưng đã được viết lại lời cho phù hợp với lứa tuổi. Với chất giọng ngọt ngào, hát như rót mật vào tai, tiết mục của Khánh An đã khiến các HLV say đắm, hội đồng chuyên môn cũng ngân nga theo từng câu hát của cô bé trên sân khấu.
Chú thích ảnh
Khánh An
Chấn Quốc thể hiện ca khúc Papa - nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền với diva Hồng Nhung. Với chất giọng dày, truyền cảm cùng phong cách trình diễn tự tin, Chấn Quốc đã ngay lập tức chiếm được tình cảm của người nghe. Đặc biệt, đoạn lên cao, Chấn Quốc khoe được giọng hát "thiên phú" khiến các HLV phải nổi da gà.  
Chú thích ảnh
Chấn Quốc
Quỳnh Anh hể điệu dân ca quan họ Bắc Ninh qua bản mashup Còn Duyên - Kiều với cách hát tinh tế, xử lý những câu luyến lấy hiện đại nhưng ngọt ngào đã ghi điểm trong lòng người xem. 
Chú thích ảnh
Quỳnh Anh

(Clip:  Khánh An - Chấn Quốc - Quỳnh Anh - tập 9 - Vòng Thách đấu )
Dương Khắc Linh chia sẻ, bản phối ca khúc, bé Chân Quốc thể hiện rất hay khiến người nghe phải nổi da gà, trong khi Quỳnh Anh lại có chất giọng mê hoặc và trình diễn xuất sắc, Khánh An hát Duyên phận hơi cao và chưa đủ ngọt.
HLV Dương Cầm cũng đứng về phía Dương Khắc Linh khi cho rằng phần trình diễn của Khánh An chưa được tự nhiên và "chưa cảm nhận nhiều". 
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết, Khánh An lựa chọn ca khúc này cũng rất khó vì dễ bị so sánh. Phương Mỹ Chi cũng cho rằng Khánh An chưa hát rõ lời. Và kết quả, Khánh An nhận được 30%, Chấn Quốc nhận được 30%, Quỳnh Anh nhận được 40% số điểm từ Hội đồng chuyên môn.
Tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay, Chấn Quốc là thí sinh được đi tiếp với tổng số điểm cao nhất là 75.33%. 
Chú thích ảnh
Các HLV chia tay các thi sinh bị loại
Kết thúc vòng thi đấu đã chính thức lộ diện 7 thí sinh vào vòng trong. Mỗi đội HLV sẽ có quyền cứu một bé bị loại trong đội để đi tiếp, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 3 bé ngẫu nhiên được yêu thích nhất đi tiếp vào vòng trong.
Đội Hương Giang - Dương Cầm quyết định lựa chọn Bảo Hân, đội Lưu Thiên Hương quyết định lựa chọn bé Hiểu Minh, đội Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn bé Đức Khôi đi tiếp vào vòng trong.  
Sau khi thảo luận, Hội đồng chuyên môn quyết định lựa chọn 3 bé Ngọc Nhi, Khánh An - "thần đồng Bolero", Quỳnh Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình.
Tập 10 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 21/9 trên kênh VTV3 
Thanh Xuân. Ảnh, Clip: NSX
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI