VIDEO: Tiết lộ clip Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lúc nửa đêm

Thứ Bảy, 29/07/2017 17:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm thứ Bảy này, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên đã tiết lộ cảnh quay thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nước này đã tiến hành vào đêm trước đó.
Theo đoạn video dài hai phút rưỡi, tên lửa Hwasong-14 được đặt lên thiết bị phóng tên lửa, gọi là TEL, trước khi phóng đi từ một bệ phóng dưới mặt đất. Phương pháp phóng này cũng giống như trong đoạn video truyền hình nước này tiết lộ hôm 5/7 sau khi Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Chú thích ảnh
Tên lửa Hwaswong-14 được đưa tới điểm bắn
Trước đó, kênh KCNA của Bình Nhưỡng tuyên bố rằng Triều Tiên đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khác vào tối thứ Sáu sau cuộc thử nghiệm đầu hồi đầu tháng Bảy, chú ý rằng tên lửa này bay được 998 km trong 47 phút về phía biển Đông Nam châu Á sau khi đạt độ cao 3.724,9km.
Trong đoạn video Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên, một chiếc TEL tám bánh mỗi bên tiến chậm vào bệ phóng ở khu Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang, chở tên lửa Hwasong-14 ở trên. Tên lửa này sau đó được đặt lên bệ phóng dưới mặt đất.
Các chuyên gia phỏng đoán rằng Triều Tiên sử dụng bệ phóng dưới mặt đất nhằm bảo vệ chiếc TEL đắt đỏ. Ngoài ra, Triều Tiên có thể tiến hành thêm các vụ thử tên lửa sử dụng TEL. Triều Tiên được cho là có khoảng 200 chiếc TEL.
Chú thích ảnh
Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần thứ hai của Triều Tiên
  
Chú thích ảnh
Như lần trước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt và theo dõi sự kiện với khuôn mặt lo lắng
Triều Tiên lục soát đại sứ quán vì nhà ngoại giao xem phim truyền hình Hàn Quốc

Triều Tiên lục soát đại sứ quán vì nhà ngoại giao xem phim truyền hình Hàn Quốc

Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bị đoàn kiểm tra từ Bình Nhưỡng lục soát sau khi một nhà ngoại giao làm việc tại đây bị phát hiện xem phim truyền hình Hàn Quốc.
Giống như lần thử ICBM trước, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt tại địa điểm phóng và trò chuyện với trợ lý với bộ mặt lo lắng.
Sau khi đếm ngược, chiếc Hwasong-14 sáng bừng mọi phía và lao thẳng lên trời, theo cảnh quay của đài truyền hình. Những luồng lửa phóng ra từ động cơ chính và bốn động cơ phụ.
Đoạn video cho thấy tên lửa phóng đi vững chãi nhưng không quay cảnh tách tên lửa giai đoạn một và hai.
Rodong Sinmun, tờ báo lớn của Bình Nhưỡng đã đăng 37 bức ảnh về sự kiện, trong đó có ảnh ông Kim ký vào bản ghi nhớ viết tay cho phép phóng tên lửa. Ngoài ra, còn có ảnh ông Kim đang chăm chú nhìn màn hình hiển thị dữ liệu quỹ đạo tên lửa và ảnh ông được phóng viên vây quanh.
Video Yonhap tổng hợp lại từ đoạn quay của đài truyền hình Triều Tiên về vụ phóng tên lửa:
Giả Bình (Theo Yonhap News)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*