VIDEO: Có gì trên hòn đảo 'dành riêng cho đàn ông' vừa được công nhận Di sản Thế giới?

Thứ Hai, 10/07/2017 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách những địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm nay, rất nhiều người chú ý tới hòn đảo Okinoshima của Nhật Bản, nơi nghiêm cấm sự có mặt của phụ nữ.
Sau cuộc bầu chọn tại Krakow, Ba Lan, hôm 9/7, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận đảo Okinoshima của Nhật Bản là một trong những Di sản Thế giới cần được bảo vệ.
Những hình ảnh về hòn đảo Okinoshima. Nguồn: Guardian
Được biết Okinoshima là hòn đảo nhỏ, nằm ngoài bờ biển Kyushu lớn thứ 3 của Nhật Bản. Theo luật lệ có từ xa xưa, phụ nữ bị nghiêm cấm đặt chân tới đây còn nam giới phải tắm khỏa thân bên bờ biển trước khi đặt chân lên hòn đảo làm lễ cầu nguyện.
Chú thích ảnh
Hòn đảo Okinoshima nhìn từ trên cao
Chú thích ảnh
Khách tới viếng thăm đền thờ trên đảo Okinoshima
Từ khoảng thế kỷ thứ 4-9, các thủy thủ đã đến ngôi đền thiêng Munakata Taisha trên hòn đảo có diện tích 700 km² này để làm lễ cầu an cho tàu thuyền của họ trước khi ra khơi.
UNESCO bình chọn hàng chục Di sản Thế giới mới

UNESCO bình chọn hàng chục Di sản Thế giới mới

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 9/7 công bố di tích bến tàu Valongo thuộc khu vực cảng Rio de Janeiro, đã được bình chọn là một trong nhiều Di sản Thế giới mới năm 2017.
Lý do cấm phụ nữ đặt chân tới đảo chưa bao giờ được công bố. Những người đàn ông tới Okinoshima cầu nguyện cũng phải tuân theo nhiều luật lệ nghiêm ngặt. Ngoài việc tắm rửa chay tịnh, họ không được mang theo bất cứ thứ gì, dù là nhỏ nhất, khi rời đảo.
Số lượng người tới đây mỗi năm cũng được khống chế (khoảng 200 người/năm) nên dù được công nhận là Di sản Thế giới UNESCO, rất ít khả năng Okinoshima sẽ phát triển theo hướng hòn đảo du lịch trong tương lai.
Duy An
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi