VIDEO: Bộ trưởng Y tế đã hoàn thành nhiệm vụ Tư lệnh ngành

Thứ Sáu, 22/11/2019 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/11, Quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để nhận nhiệm vụ mới. Bên lề hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu cho rằng dù còn nhiều tồn tại, song đều ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nữ bộ trưởng trong việc cải thiện chất lượng và dịch vụ của lĩnh vực  y tế.
Thông qua 3 luật và miễn nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế

Thông qua 3 luật và miễn nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 22/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận nhiều nội dung trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường giải trình một số ý kiến đại biểu Quốc hội nêu đối với dự thảo Luật trên.
Trong 8 năm bà Nguyễn Thị Kim Tiến đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ y tế, lĩnh vực này có sự cải thiện rõ rệt tỉ lệ giường bệnh; nhiều bệnh viện, khoa điều trị được đầu tư xây mới.
Đặc biệt nhiều kỹ thuật cao trong ngành y tế đã sánh ngang với khu vực, quốc tế và được ứng dụng trong phòng chữa bệnh cho người dân. Đó chính là ghi nhận của nhiều đại biểu về nhiệm kỳ của nữ bộ trưởng này.
Nhiều đại biểu cũng đánh giá cao vấn đề đổi mới tài chính, giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ, đúng giá trị thật. Đảm bảo đời sống của đội ngũ y bác sĩ, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ cho người bệnh.
Hiện đã có 119 bệnh viện vệ tinh xoay quanh 23 bệnh viện hạt nhân. Tuy nhiên ngành y tế vẫn còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới như vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, cũng như công tác phòng ngừa dịch bệnh.
Nghề y và lĩnh vực y tế liên quan mật thiết đến sức khỏe, tính mạng người dân nên luôn được dư luận xã hội quan tâm, theo sát.
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, là nữ bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ nhiệm kỳ này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề phức tạp khi ngồi ở vị trí ghế nóng này, nhằm mục tiêu đảm bảo tốt hơn công tác chăm sóc và khám chữa bệnh cho người dân.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA